TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một lần nữa câu nói của Elon Musk lại khiến giá Bitcoin tăng vọt

02-02-2021 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Một lần nữa câu nói của Elon Musk lại khiến giá Bitcoin tăng vọt

Musk cho rằng đáng lẽ ông nên mua Bitcoin từ 8 năm trước.

Elon Musk lại một lần nữa khiến giá Bitcoin biến động mạnh sau khi tuyên bố mình là người ủng hộ đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Phát biểu trên ứng dụng audio xã hội Clubhouse, vị tỷ phú này chia sẻ suy nghĩ "Bitcoin là 1 thứ tốt đẹp", bổ sung thêm rằng mình đã "đến trễ buổi tiệc" và đáng lẽ nên mua Bitcoin từ 8 năm trước.

Sau những tuyên bố này, giá Bitcoin tăng vọt lên gần 34.500 USD trước khi quay đầu giảm nhẹ. Hôm 29/1, giá tăng 16%, lên trên 38.000 USD sau khi Musk cập nhật profile trên Twitter thành "#bitcoin".

Một lần nữa câu nói của Elon Musk lại khiến giá Bitcoin tăng vọt - Ảnh 1.

Gần đây giá tiền số chịu tác động rất lớn từ nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân - yếu tố không những biến động cực mạnh mà còn được hình thành từ những cuộc thảo luận trên Twitter và Reddit. Ví dụ, Dogecoin, đồng tiền số lấy cảm hứng từ chú chó Shiba khởi nguồn chỉ là 1 trò đùa nhưng đã tăng vọt trong tuần trước và thậm chí lọt top 10 đồng tiền lớn nhất thị trường xét theo giá trị vốn hoá trước khi lao dốc vào cuối tuần.

Trên Clubhouse, Musk cho biết mình không nhìn thấy tiềm năng ở những đồng tiền khác và những bình luận của ông về đồng Dogecoin chỉ là những lời nói đùa. Musk bổ sung thêm rằng "kịch bản mỉa mai nhất sẽ là Dogecoin trở thành đồng tiền của trái đất trong tương lai".  

Kể từ khi chạm mốc cao nhất mọi thời đại, gần 42.000 USD vào đầu tháng 1, giá mỗi đồng Bitcoin đã giảm khoảng 8.000 USD nhưng vẫn tăng tổng cộng hơn 250% trong năm 2020.

Một số người cho rằng Bitcoin thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn là bởi nó được so sánh tương đương với vàng trên vai trò là 1 công cụ phòng vệ trước những rủi ro như đồng USD suy yếu hay lạm phát tăng. Trong khi đó một số người khác lại cảnh báo đà tăng chủ yếu xuất phát từ làn sóng đem tiền hỗ trợ Covid-19 đi đầu cơ tiền số.

John Normand, chiến lược gia của JPMorgan Chase nhận xét Bitcoin sẽ cắm đầu lao dốc bởi vì giá đã tăng thẳng đứng hơn bất kỳ tài sản tài chính hay bong bóng tài sản nào trong 50 năm qua.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên