MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một loạt chỉ số tương lai Mỹ hồi phục, niềm tin trở lại trên Phố Wall

06-02-2018 - 16:14 PM | Tài chính quốc tế

Trong suốt những giờ đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay theo giờ Mỹ, các chỉ số tương lai đã hồi phục.

Trong khi đà bán tháo gần 1.200 điểm trên phố Wall đang lan đến châu Á, các chỉ số tương lai ở Mỹ đã bắt đầu hồi phục dần. 

Hôm qua, chỉ số Dow Jones đóng cửa ở mức 24.345,75 điểm, giảm 1.175,21 điểm và có lúc giảm đến 1.500 điểm trong phiên. Bên cạnh đó, S&P 500 và Nasdaq cũng hứng chịu mức sụt giảm mạnh. 

Cơn bán tháo bắt đầu xuất hiện từ thứ 6 tuần tước, sau khi báo cáo việc làm tháng vừa cho phát đi tín hiệu tích cực, cho thấy nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản sớm hơn và cao hơn kỳ vọng. 

Mặc dù thị trường không có bất kỳ một tin xấu nào, các chỉ số chính của Mỹ vẫn đỏ lửa trong ngày thứ 2. 

Những biến động gần đây trên thị trường trái phiếu càng làm tăng thêm nỗi lo lắng cho nhà đầu tư và đẩy chứng khoán giảm sâu. Việc lợi suất trái phiếu gia tăng trong thời gian gần đây đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ các nhà đầu tư chứng khoán. 

Vào cuối ngày giao dịch hôm qua, chỉ số Dow Jones tương lai giảm 826 điểm, trong khi S&P 500 tương lai giảm 76,5 điểm. Điều đó cho thấy khả năng một đà giảm lên tới 1203,75 điểm sẽ xảy ra cho Dow Jones vào lúc thị trường mở cửa sáng nay. 

Tuy nhiên, trong suốt những giờ đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay theo giờ Mỹ, các chỉ số tương lai đã hồi phục. 

Vào lúc 3:20 sáng nay theo giờ châu Âu, tức chiều nay theo giờ VIệt Nam, chỉ số Dow Jones tương lai giảm khoảng 100 điểm, trong khi Nasdaq và S&P 500 tương lai cũng có động thái tương tự. 

Bên cạnh đó, đà bán tháo có thể sẽ được hạn chế trong ngày hôm nay khi mà một loạt báo cáo và con số được tung ra khiến nhà đầu tư bận rộn hơn.  

Số liệu về thương mại hàng hoá và dịch vụ của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ châu Âu. Tiếp theo đó là kết quả cuộc khảo sát về việc làm và thu nhập người lao động vào lúc 10 giờ sáng theo giờ châu Âu. 

Ngoài ra, một loạt công ty lớn sẽ phát hành báo cáo tài chính trong ngày hôm nay. Một số cái tên lớn có General Motors, Archer Daniels Midland, Tapestry, Disney và Dunkin' Brands. 

Ở một diễn biến khác, giá dầu và giá hợp đồng tương lai bitcoin cũng đang phải chịu áp lực mạnh mẽ do làn sóng bán tháo toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/2, chỉ số Nikkei giảm 4,21% - mạnh hơn ngày hôm qua gần 1%. Tuy nhiên trên sàn giao dịch tương lai, Nikkei Futre đã tăng 0,93%. Chỉ số Hang Seng đóng cửa ở mức 30,595.42 – giảm 5,12%. Kospi Hàn Quốc giảm 1,54%. Chứng khoán châu Á đã mất sạch số điểm tăng được kể từ đầu năm đến nay. 

Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

Anh Sa

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên