TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một ngày làm việc của chuyên gia… ngửi xe Nissan

11-02-2022 - 09:03 AM | Lifestyle

Một ngày làm việc của chuyên gia… ngửi xe Nissan

Một công việc thoạt nghe kỳ lạ nhưng lại vô cùng cần thiết với không chỉ Nissan mà còn với mọi hãng xe nói chung.

Mùi xe mới có thể là mùi hương quyến rũ nhất với nhiều chủ xe (và là ác mộng với một số khác), tuy vậy sau một thời gian ngắn sử dụng xe chúng ta sẽ dần quên đi mùi hương này vì chúng sẽ biến mất dần, thậm chí là chỉ trong vài ngày nếu người dùng thực hiện các biện pháp cần thiết.

Dù vậy, với Ryunosuke Ino, người được Nissan ưu ái gọi là "bậc thầy khứu giác" của mình, ông phải đối diện với mùi xe mới từng ngày, từng giờ liên tục. Nhiệm vụ của Ryunosuke Ino rất đơn giản, đó là đảm bảo mỗi chiếc xe xuất xưởng khỏi nhà máy Nissan có mùi hương dễ chịu hay ít nhất là chấp nhận được với người dùng.

Một ngày làm việc của chuyên gia… ngửi xe Nissan - Ảnh 1.

Nhiệm vụ trên thoạt nghe đơn giản nhưng thực tế không hề dễ xử lý bởi mùi xe mới mà ta hay gọi tạo thành từ nhiều nguồn khác nhau như nhựa, da, nỉ… mỗi chất liệu lại có một mùi hương riêng và với một môi trường khép kín như cabin ô tô, một yếu tố mất cân bằng chẳng hạn một mùi hương quá trội so với phần còn lại có thể mang lại trải nghiệm tiêu cực với người dùng.

Để có thể đảm đương công việc không nhiều người biết đến của mình, Ryunosuke Ino cùng các cộng sự của mình phải có khả năng nhận biết và phân biệt mùi hương cực tốt, đồng thời đảm bảo… chế độ dinh dưỡng hàng ngày không gây ảnh hưởng tới khả năng trên (chẳng hạn những thức ăn có mùi mạnh như tỏi có thể làm khứu giác mất nhạy bén).

Công việc của Ryunosuke Ino yêu cầu ông ngồi ở mọi vị trí có thể trên xe và ngửi mùi hương phát ra từ từng khu vực, thậm chí là từng chất liệu riêng biệt. Đèn sưởi được sử dụng để tăng nhiệt cho các chất liệu bên trong cabin khiến chúng phát ra mùi hương rõ rệt hơn.

Ryunosuke Ino đảm nhận trọng trách tiêu chuẩn hóa mùi xe mới trên toàn cầu của Nissan, tuy nhiên hãng cũng có nhiều chuyên gia khu vực để tùy biến mùi xe mới phù hợp với thị hiếu của người dùng một số quốc gia nhất định.

Tham khảo: Drive


https://autopro.com.vn/mot-ngay-lam-viec-cua-chuyen-gia-ngui-xe-nissan-20220211004924632.chn

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên