TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một người bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc lại tiếp tục đi du lịch

02-02-2020 - 08:19 AM | Thời sự

Một người bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc lại tiếp tục đi du lịch

UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) thông báo về một người dân địa phương bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc sau đó lại tiếp tục đi du lịch.

Chiều 1/2, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành cho hay đã có báo cáo lên cấp tỉnh và các đơn vị liên quan về trường hợp đi xuất khẩu lao động ở Quảng Châu (Trung Quốc) về quê ăn Tết có triệu chứng sốt. Đó là trường hợp vợ chồng anh Trương Công T. (SN 1993) và chị Hoàng Thị Thanh V. (SN 1997, cùng ở xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu đã hơn 1 năm.

Một người bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc lại tiếp tục đi du lịch - Ảnh 1.

Báo cáo của UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) về trường hợp bị sốt sau khi trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc)

Vào ngày 21/1, cả hai trở về địa phương. Sau đó, anh T. bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh) để khám và điều trị. Tại thời điểm Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh đến kiểm tra, anh T. và chị V. đã đi du lịch ở Yên Tử (Quảng Ninh) cùng đoàn. Qua liên hệ, cặp vợ chồng cho hay, họ bị viêm xoang trước đó, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị.

Trước tình hình trên, huyện này đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình, lập danh sách theo dõi tình trạng sức khoẻ những người tiếp xúc với đôi vợ chồng trên trong vòng 14 ngày.“Chúng tôi đã yêu cầu anh T và chị V. đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy”, ông Thái Văn Thành cho hay.

Theo ông Thành, UBND huyện Vĩnh Linh cũng đề nghị Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo trực tiếp về mặt chuyên môn, hỗ trợ hoá chất phương tiện, kinh phí để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.


Theo H.Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên