TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện

02-06-2021 - 07:59 AM | Sống

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện

Mới đây, một Youtuber mang tên "Cuộc sống miền Trung" đã đăng tải vlog đi tìm gặp người dân để tìm hiểu thêm về chuyện từ thiện tại miền trung của danh hài Hoài Linh. Một phụ nữ trong clip cho biết đã nhắn tin với Hoài Linh trong 10 năm qua, và cũng nắm được một số thông tin liên quan đến chuyện từ thiện lần này của nam nghệ sĩ.

Thời gian qua, vụ việc NS Hoài Linh chưa chuyển số tiền 13,7 tỷ đồng kêu gọi được từ khán giả đã gây tranh cãi lớn trên MXH. Phần đông khán giả đều trách cứ NSƯT trong việc chậm trễ giải ngân khoản tiền này cho người dân miền Trung. 

Giữa những luồng dư luận trái chiều, mới đây, một Youtuber có hàng chục nghìn lượt bấm theo dõi có tên Cuộc sống miền Trung đã đăng tải nhiều clip phỏng vấn người dân miền Trung về việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Đáng chú ý trong số đó, có clip phỏng vấn một người dân đã nhắn tin qua lại với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua và hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện. 

Cụ thể, vị khán giả này cho hay: "Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói. Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố. 

Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi".

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện - Ảnh 1.

Ngày 18/10, vị khán giả miền Trung này nhắn tin cho NS Hoài Linh để chia sẻ về tình hình khó khăn ở Quảng Bình và mong người nghệ sĩ kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Tới ngày 20/10, NS Hoài Linh đăng bài kêu gọi từ thiện cho miền Trung trên trang cá nhân. 

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện - Ảnh 2.

Ngày 23/10 âm lịch, NS Hoài Linh đã đến Quảng Bình để làm từ thiện, có ý định đến các tỉnh thành khác nhưng đành hoãn vì dịch bệnh

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện - Ảnh 3.

Ngày 5/3, NS Hoài Linh thông báo tình hình vì một số báo đăng tải thông tin miền Trung đang xảy ra sạt lở, hạn chế các đoàn từ thiện đi qua nên NS Hoài Linh quyết định dời lại kế hoạch dù đã lên danh sách đầy đủ. 

Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện - Ảnh 4.
Một người dân miền Trung đã nhắn tin với NS Hoài Linh suốt 10 năm qua hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện - Ảnh 5.

Hình ảnh được cho là Facebook của NS Hoài Linh với hơn 1 triệu lượt theo dõi.

Những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của NS Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên MXH. 

Tối 24-5, Hoài Linh đã công bố video lên tiếng giải thích toàn bộ sự việc nói trên.

Theo đó, Hoài Linh thừa nhận hiện một phần lớn số tiền danh hài kêu gọi ủng hộ giúp đỡ bà con miền Trung từ cuối năm 2020, tới nay vẫn nằm trong tài khoản ngân hàng mà anh đã lập để làm quỹ từ thiện.

"Nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỉ này, thì quý vị cho tôi ý kiến là có "nên" không, chứ đừng nói cái chữ "muốn"? Ông bà mình có câu "Mua danh ba vạn bán danh ba đồng". 

Nếu không nhắc tới số tiền này, thì chắc thằng Linh nó ăn, nó giữ tiêu xài cho riêng nó. Kính thưa quý vị, lại có một câu rất hay là "Những gì không muốn người khác biết thì đừng nên làm". Nếu tôi giữ số tiền này ngày hôm nay quý vị không biết thì ngày kia, năm sau quý vị cũng sẽ biết.

Tôi sẽ không làm những nhà hảo tâm tin tưởng tôi phải thất vọng. Tôi sẽ chuyển số tiền đó cho người dân miền Trung" - Hoài Linh nói trong clip.

Cuối lời phát biểu, Hoài Linh gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông báo chí, nhà hảo tâm trong nước và kiều bào nước ngoài cũng như khán giả mọi nơi đã quan tâm tới mình.

Danh hài cũng gửi lời xin lỗi tới đồng bào miền Trung vì số tiền quyên góp tới muộn hơn dự kiến ban đầu.

Trong các ngày từ 29/5 - 1/6, đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm về nhiều địa phương ở miền Trung xây nhà, hỗ trợ tiền mặt để san sẻ phần nào khó khăn của bà con sau thiên tai hồi tháng 9/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện của NS Hoài Linh đã trao tiền cho bà con với sự chứng kiến của chính quyền địa phương ở 4 nơi: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại mỗi địa phương, đại diện của NS Hoài Linh sẽ thay mặt nam danh hài cũng như các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi tiền hỗ trợ và được chính quyền địa phương xác nhận. Hiện tại, NS Hoài Linh đã thay mặt các nhà hảo tâm giải ngân được 4,57 tỷ đồng trong tổng số 13,7 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung.

Ảnh: Chụp màn hình từ Cuộc Sống Miền Trung

Mai A

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên