MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một người đàn ông đào ra đàn sinh vật màu đen sống dưới nền móng nhà: Ở Việt Nam không còn lạ gì!

23-06-2024 - 09:28 AM | Sống

Đây không phải lần đầu tiên người ta gặp phải tình huống kỳ lạ như vậy.

Phát hiện sinh vật lạ

Vào ngày 12/6/2024, một người đàn ông ở Quảng Đông (Trung Quốc) đang đào một con mương cạnh nhà thì bất ngờ phát hiện những sinh vật sống ào ra. Chỉ trong phút chốc, người ta nhận ra đó là cá trê. Điều khó hiểu là trong mương không có nước, lại không hề có cảm giác ẩm ướt.

Từ đoạn video do người đàn ông đăng tải có thể thấy anh ta đang đào một cái mương cách nhà không xa. Những con cá này có thể đã sinh sôi trong phần móng nhà của anh ta. Sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng, người này nhìn thấy một cái nắp cống cách đó không xa. Lần theo dấu vết, chiếc cống này có thể được kết nối với hệ thống cống thoát nước hoặc bể tự hoại.

Một người đàn ông đào ra đàn sinh vật màu đen sống dưới nền móng nhà: Ở Việt Nam không còn lạ gì!- Ảnh 1.

Như vậy, có thể kết luận, đàn cá này đã sống trong hệ thống thoát nước dưới nền móng của ngôi nhà. Từ số lượng các cá thể, người ta đoán rằng chúng đã sống ở đây từ rất lâu.

Một loạt câu hỏi sau đó được đặt ra: Tại sao chúng có thể tồn tại trong cống rãnh trong thời gian lâu như vậy?

Loại cá từng gây hoang mang

Cuối cùng, lai lịch của những con cá này cũng được làm sáng tỏ. Chúng là cá trê phi. Chúng có nguồn gốc ở châu Phi và Trung Đông, trong các sông, ao, hồ, đầm lầy nước ngọt. Đặc điểm nhận dạng của cá trê phi so với các loại cá trê khác đó là phần thân thon dài, đầu lớn, xương với phần mắt nhỏ, miệng lớn. Cá có bốn cặp râu có độ dài không đồng đều và cấu tạo phần vây lưng dài. Màu sắc của loại cá này cũng không đều màu mà thay đổi từ vàng cát đến màu xám ô liu xen những mảng màu nâu, xanh tối. Phần bụng có màu trắng.

Trước đây, loại cá này đã từng được chú ý vì là “thủ phạm" gây ra hiện tượng lạ cho một gia đình.

Năm 2019, trong một tòa nhà 5 tầng ở Quảng Tây (Trung Quốc), người ta thường nghe thấy những tiếng động lạ phát ra trong đêm. Vì không thể tìm ra nguyên nhân nên mọi người e ngại sống tại đây. Tòa nhà này đã nhiều lần đổi chủ vì không ai dám ở lại quá lâu. Năm chủ sở hữu trước đó đều sợ hãi trước tiếng động lạ. Theo thời gian, tòa nhà bị lãng quên.

Một người đàn ông đào ra đàn sinh vật màu đen sống dưới nền móng nhà: Ở Việt Nam không còn lạ gì!- Ảnh 2.

Sau đó, một cặp anh em họ Trần không tin vào những điều kỳ lạ nên đã mua lại với giá 50.000 NDT (khoảng 175 triệu đồng) để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Họ xác thực, hàng đêm, luôn có những tiếng động lạ phát ra từ trong nhà. Sự việc này cũng đã được đài truyền hình Giang Tây đưa tin và đã theo dõi.

Họ đã thuê các chuyên gia địa chất để khám phá ngôi nhà nhưng không phát hiện ra điều gì bất thường. Sau đó chủ tòa nhà phát hiện ra rằng tiếng động lạ phát ra từ dưới bồn cầu trong phòng tắm.

Quyết tâm tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, hai anh em đã đập vỡ nhà vệ sinh và nhận thấy nó thông với bể tự hoại phía sau nhà. Họ đào bể tự hoại lên và cuối cùng cũng tìm ra "thủ phạm thực sự". Ở đây, người ta đã tìm tìm thấy con cá trê phi khổng lồ. Hàng đêm nó kiếm ăn nên đã gây ra những âm thanh mà mọi người nghe thấy.

Sau khi sự việc sáng tỏ, loại cá này được nhiều người biết đến.

Vì sao sức sống của cá trê phi lại mạnh mẽ đến vậy?

Cá trê phi có nguồn gốc từ lưu vực sông Nile ở Châu Phi và sau đó được đưa vào chăn nuôi. Chúng có thể thích nghi với nhiều điều kiện nước khác nhau. Ngoài thở bằng mang, cá trê phi còn có thể hít không khí trực tiếp qua miệng, da của nó còn có chức năng hô hấp nhất định, giúp chúng có thể tồn tại bình thường trong môi trường có nồng độ oxy hòa tan thấp tới 0,128 mg/L.. Trong thời kỳ hạn hán, cá trê phi có thể ẩn mình trong bùn, đây là một kỹ năng sinh tồn đặc biệt của loài cá này.

Một người đàn ông đào ra đàn sinh vật màu đen sống dưới nền móng nhà: Ở Việt Nam không còn lạ gì!- Ảnh 3.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng xuất hiện trong các bể tự hoại, cống rãnh.

Đồng thời, cá trê phi là loài cá ăn tạp, ăn mọi thứ từ động vật không xương sống, cá, xác thối… Điều này giúp chúng có thể tồn tại trong môi trường khan hiếm thức ăn.

Trên thực tế, loài cá này không còn xa lạ ở Việt Nam. Đây là một trong những loài cá nước ngọt bản địa rất có giá trị về mặt kinh tế, được nuôi phổ biến trong các mô hình quảng canh, thâm canh,...

Theo Sohu


Theo Thuỳ Anh

Đời sống pháp luật

Trở lên trên