TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến 480 triệu cổ phần của Vinalines

Một nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến 480 triệu cổ phần của Vinalines

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) tiếp tục chào bán hơn 480 triệu cổ phần chưa bán hết ở đợt đấu giá công khai đến các nhà đầu tư.

Vinalines vừa qua đã có thông báo chào bán thoả thuận cổ phần công ty mẹ - Tổng công ty đợt 2.

Số lượng cổ phần chào bán lần này là 483.397.230 cổ phần. Đây là toàn bộ số cổ phần chưa bán hết tại đợt bán đấu giá công khai và số lượng cổ phần bán ưu đãi cho người lao động và tổ chức công đoàn chưa bán hết (nếu có).

Thời hạn đăng ký mua cổ phần từ 20/9 đến hết 16h ngày 30/9.

Trao đổi với chúng tôi, Quyền TGĐ Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết hiện có một nhà đầu tư Hàn Quốc đang quan tâm đến lượng cổ phiếu của Vinalines.

Nhưng do nhiều thủ tục và thời hạn chào bán ngắn, chỉ khoảng 1 tuần, ông Tĩnh đánh giá là nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều khả năng không tham gia được vào phiên đấu giá lần 2 này, dù cả hai bên rất nỗ lực.

"Chúng tôi đành chờ đợt sau", ông Tĩnh nói và cho biết nhà đầu tư này hướng đến khoảng 10% số cổ phần của Vinalines.

Lần thứ 2 chào bán, Quyền TGĐ Vinalines cho biết là làm theo quy trình, còn chủ yếu yếu vẫn chờ đợi những nhà đầu tư có tiềm năng, ở các lần bán sau, đơn cử như nhà đầu tư Hàn Quốc kể trên.

"Chúng tôi xác định từ trước là không vấn đề gì nếu bán không được. Vinalines để cổ phần hoá so với những năm trước đây là quá tốt. Chúng tôi sẽ làm nó tốt hơn nữa để tìm được những nhà đầu tư muốn mua với giá cao hơn", ông nói.

Trước đó, ngày 5/9, Vinalines đã chào bán 490 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng. Tại phiên này, chỉ có 5,4 triệu cổ phiếu được bán cho 42 nhà đầu tư, tương ứng 1,1% số cổ phần chào bán. Trong đó, nhà đầu cá nhân mua 5,1 triệu cổ phiếu và nhà đầu tư tổ chức mua 300.000 cổ phiếu, giá đấu thành công bình quân đạt 10.002 đồng/cổ phiếu.

Theo quy định, Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải đủ điều kiện tiến hành các thủ tục để chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần dự kiến vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019 và chậm nhất 90 ngày (kể từ phiên đấu giá 5/9), cổ phiếu của Vinalines sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán UpCoM.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên