MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nhân tố không thể thiếu để phụ nữ hạnh phúc hơn: Có trong mỗi lựa chọn nhưng chưa từng được chú ý

23-03-2023 - 10:46 AM | Sống

Một nhân tố không thể thiếu để phụ nữ hạnh phúc hơn: Có trong mỗi lựa chọn nhưng chưa từng được chú ý

Hướng tới nhân tố này, dự án cộng đồng EM-Ventures đã chính thức được thành lập với sự chung tay của rất nhiều đơn vị khác nhau, với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chiều ngày 22/3, Dự án cộng đồng EM-Ventures đã chính thức được thành lập. Đây là dự án do Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và PDA & Partners phối hợp thực hiện với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Tự chủ là một lựa chọn để bạn hạnh phúc hơn”, đại diện EM-Ventures cho biết.

Dự án EM-Ventures được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ trực tiếp cùng PDA xây dựng và được triển khai thí điểm từ tháng 8/2022. Đến nay, những hoạt động thiết thực, những tác động thực tế của EM- Ventures tại 13 tỉnh thành đầu tiên đã thực sự tạo tin tưởng và là tiền đề để EM-Ventures chính thức ra mắt với cộng đồng.

Dự án hướng tới việc trở thành một cộng đồng hỗ trợ phụ nữ làm chủ cuộc sống; kết nối với các tổ chức, thương hiệu và những người uy tín trong và ngoài nước; hỗ trợ những sáng kiến sáng tạo dành cho phụ nữ, sáng kiến có tính thực tiễn; tạo điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống; tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng một môi trường làm việc thực sự, chuyên nghiệp; vì sự ổn định, phát triển và có cuộc sống tốt đẹp hơn của hơn 30 triệu phụ nữ Việt Nam.

Tại sự kiện, Tiến sĩ Đặng Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ - nói rõ hơn về mục tiêu của dự án lần này: "Mục tiêu của chúng tôi là chăm lo đời sống, quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ trên cả nước. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các hoạt động dịch vụ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng các hội viên phụ nữ để có cuộc sống tốt đẹp hơn, nâng cao thu nhập".

photo-1

Tiến sĩ Đặng Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ - phát biểu tại sự kiện ra mắt dự án EM-Ventures.

Dự án EM-Ventures được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ trực tiếp cùng PDA xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ, kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội tự chủ, phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa. Truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ đã có những thành công bằng ý chí, nỗ lực và kinh doanh thực tế. 

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh “Dự án phải hết sức kỹ lưỡng trong khâu chọn lọc và thẩm định các mô hình và ý tưởng kinh doanh, phải xem xét trên nhiều khía cạnh, nhìn ra được tính khả thi và tính triển vọng của mô hình đó, mỗi mô hình đều là công sức và chất xám của hội viên, nên việc xem xét kỹ lưỡng và đưa ra lời khuyên là đang tạo cơ hội cho hội viên được nâng cao năng lực. Tôi tin tưởng rằng, những hội viên phụ nữ tham gia vào dự án này đều là những người phụ nữ tự chủ, sáng tạo và luôn nỗ lực vì sự hạnh phúc của chính mình.”

“Sáng tạo đổi mới luôn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, kết nối giá trị cộng sinh trong xu hướng toàn cầu. Một thế giới mà ở đó, phụ nữ tự chủ trong công việc sẽ tạo nên động lực phát triển kinh tế. Chúng tôi kiến tạo EM-Ventures để cùng tạo động lực và truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ, để họ tôn trọng bản thân, yêu thương mình, tạo dựng cuộc sống ổn định và cùng tạo giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, đại diện EM-Ventures chia sẻ.

Theo như dự kiến, trong năm 2023, quy mô tập huấn và hỗ trợ đầu tư cho những sáng kiến kinh doanh khả thi của phụ nữ sẽ được EM-Ventures mở rộng tới 20 tỉnh, thành phố khác nhau, trong cam kết dài hạn với hàng triệu phụ nữ Việt Nam khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Phương Thùy

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên