MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nhóm khách 7 người ăn suất buffet 550k/người nhưng 'xử đẹp' 300 con cua, 50 quả sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi,... khiến chủ quán 'khóc thét'

09-05-2023 - 16:00 PM | Thị trường

Sức ăn "khủng" của một nhóm khách này đã khiến không chỉ chủ cửa hàng buffet mà ngay cả nhiều cư dân mạng cũng hoang mang không kém.

Một nhóm khách 7 người ăn suất buffet 550k/người nhưng 'xử đẹp' 300 con cua, 50 quả sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi,... khiến chủ quán 'khóc thét' - Ảnh 1.

Theo SCMP, nhóm thực khách Trung Quốc gây xôn xao mạng xã hội, sau khi vào nhà hàng buffet ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) và liên tục ăn uống với số lượng đồ ăn cực khủng.

Trong video ghi lại, nhóm khách gồm 6 người đàn ông và một phụ nữ, tất cả trong độ tuổi 20, ghé quán vào ngày 3/5, ăn uống từ lúc 17h đến tận lúc nhà hàng đóng cửa vào 21h30.

Theo đó, nhóm bạn này tiêu thụ hết tổng cộng 300 con cua, 80 cốc tráng miệng cao lương xoài, 50 quả sầu riêng và vô số các đĩa tôm, cá hồi. Trong clip được đăng tải, nhóm khách ăn uống không ngừng nghỉ, bên cạnh là hàng trăm vỏ cua cùng những chiếc bát rỗng xếp cao chất đống.

Một thành viên họ Zhang trong nhóm cho biết hải sản đang vào mùa đồ ngon, tươi, vậy nên cả nhóm quyết định kéo đến một nhà hàng theo phong cách tự chọn để thỏa mãn.

"Hải sản mùa này khá đắt đỏ. Muốn ăn thỏa thích nên chúng tôi quyết định tới nhà hàng tự chọn để không bị hạn chế số lượng đồ ăn", Zhang nói.

Một nhóm khách 7 người ăn suất buffet 550k/người nhưng 'xử đẹp' 300 con cua, 50 quả sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi,... khiến chủ quán 'khóc thét' - Ảnh 2.

Mỗi người trong nhóm tốn khoảng 160 nhân dân tệ (hơn 550 nghìn đồng) cho bữa ăn của mình. Zhang khẳng định họ không ăn quá mức và đều ngừng lại khi đã thấy no bụng. Người này cho biết mọi thành viên đều là người ăn khỏe, sức ăn cao hơn mức bình thường.

“Chúng tôi tiêu hóa thức ăn nhanh chóng. Đến nửa đêm hôm đó, một người bạn lại than phiền là thấy đói bụng. Anh ấy muốn ra ngoài ăn thêm một lần nữa, nhưng vì đã quá muộn, hàng quán đóng hết nên không đi nữa”, Zhang kể lại.

Một nhân viên của nhà hàng cho biết mỗi khách hàng chỉ có thể ăn tối đa 2 tiếng. Tuy nhiên, vì tối hôm đó nhà hàng quá đông khách nên nhân viên không thể kiểm soát hết. Họ quên không yêu cầu nhóm bạn của Zhang rời đi sau khi hết khung giờ cho phép.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng, cộng đồng mạng có phản ứng chung là không tin được vào mức tiêu thụ "khủng" cho một bữa ăn của nhóm.

Trong khi nhiều người đặt câu hỏi việc "ăn thùng uống vại" trong một lúc liên tục như vậy liệu có gây đau bụng, hại dạ dày, những người khác lại bày tỏ sự cảm thông với đơn vị kinh doanh.

“Người chủ nhà hàng thật xui khi có những thực khách như này ghé qua. Họ ăn uống quá giờ quy định, sau đó còn khoe hàng tá vỏ cua và những thứ khác bỏ đi trên bàn ăn như chiến tích", một bình luận khác.

Một nhóm khách 7 người ăn suất buffet 550k/người nhưng 'xử đẹp' 300 con cua, 50 quả sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi,... khiến chủ quán 'khóc thét' - Ảnh 3.

Năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật chống lãng phí thực phẩm để hạn chế tình trạng tiêu thụ đồ ăn quá mức. Lý do chính là nguồn cung cấp thực phẩm của nước này đang thiếu hụt, do các các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu cao của người dân.

Thông thường, khách hàng Trung Quốc đến dùng bữa ở các nhà hàng buffet thường cố gắng ăn nhiều nhất có thể, với hy vọng giá trị lượng đồ họ được ăn sẽ bằng hoặc cao hơn giá vé vào cửa.

Điều này dẫn đến việc nhiều người lấy thức ăn thừa mứa hơn mức họ có thể nạp vào bụng, sau đó vứt bỏ. Nhiều nhà hàng phải treo các tấm biển nhắc nhở người ăn chỉ lấy vừa đủ, hoặc phạt tiền khi khách để lãng phí quá nhiều đồ.

Tháng trước, hai phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì bí mật lấy về món ăn trị giá 400 nhân dân tệ từ một nhà hàng buffet, sau khi họ dùng bữa xong.

Tham khảo: SCMP

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên