MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nữ diễn viên Việt đoạt giải phim quốc tế: Từng ngủ dưới gầm sân khấu, bị đá khỏi show

20-05-2024 - 22:45 PM | Sống

"Chỉ cần ca sĩ đến sớm hơn chút là tôi bị đá luôn khỏi show để nhường cho họ lên hát" – Nhật Kim Anh chia sẻ.

Mới đây, chương trình The Khang Show đã lên sóng với khách mời là ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh.

Tại chương trình tuần này, Nhật Kim Anh đã tâm sự về quãng thời gian đầu sự nghiệp đầy khó khăn của mình.

Phải ngủ dưới gầm sân khấu, bị đá khỏi show

Thời gian đó, tôi chỉ đi hát lót nên không có tiền mua đồ mặc. Tôi phải mua đồ sida (đồ cũ) ngoài chợ để mặc lên hát. Tôi đi khắp đường để lựa được bộ đồ cũ trông mới nhất, cắn răng đi làm tóc, make up để lên sân khấu.

Một nữ diễn viên Việt đoạt giải phim quốc tế: Từng ngủ dưới gầm sân khấu, bị đá khỏi show- Ảnh 1.

Nhật Kim Anh

Vậy nhưng nhiều khi ra tới nơi, tôi còn không được lên hát, phải lủi thủi đi về. Nếu ca sĩ đến đúng giờ thì tôi còn được hát. Chỉ cần ca sĩ đến sớm hơn chút là tôi bị đá luôn khỏi show để nhường cho họ.

Tôi từng trải qua đủ mọi lay lắt, phải ngủ dưới gầm sân khấu. Tôi đi thuê nhà trọ ở, lúc nào cũng chỉ có thùng mì gói và ấm siêu tốc để đun nước nấu mì lên ăn là xong.

Tôi tích cóp từng đồng từng hào, dần dần có tiền để dành mua bài, làm nhạc. Nhờ đó, tôi mới có bài để nổi lên. Là ca sĩ mà không có bài hát thì cả đời chỉ đi hát lót, không ai biết đến mình.

Album đầu tiên tôi thực hiện là Chuyện tình nàng Nhật Kim Anh. Khi thực hiện album đó, tôi suy nghĩ cái tên nhiều lắm. Tới khi ra album, tôi đi hát từ 150 nghìn đồng lên tới 300 nghìn, 500 nghìn, 800 nghìn đồng.

Sau đó, tôi bắt đầu đi casting phim và được giao cho một số vai quần chúng, từ từ lên tới vai phụ, vai chính.

Sau một đêm thành Lọ Lem tỏa sáng

Đầu tiên tôi casting cũng chật vật lắm, mãi không đậu. Đùng một cái, tôi được giao vai trong phim Long Thành cầm giả ca và bén duyên với điện ảnh luôn.

Một nữ diễn viên Việt đoạt giải phim quốc tế: Từng ngủ dưới gầm sân khấu, bị đá khỏi show- Ảnh 2.

Đóng xong phim này, tôi được mời tới một lễ trao giải phim quốc tế. Lúc đó, không ai biết tới tôi, phải đứng nép một bên ở thảm đỏ. Tôi thấy các anh chị nghệ sĩ được nhà báo săn đón mà thèm lắm, thích ơi là thích.

Nhưng đêm đó, tôi như trở thành cô bé Lọ Lem khi được xướng tên lên nhận giải, sang trang mới trong cuộc đời. Các nhà báo, phóng viên lập tức đổ dồn vào tôi, lao tới phỏng vấn, hỏi han, quay chụp. Tôi phải cười tới mức độ không khép được miệng.

Không hiểu sao ở ngoài tôi cũng hài hước lắm mà lên phim toàn nhận vai đau khổ, bi đát. Cứ mỗi lần làm phim, vai nào đau khổ nhất là các đạo diễn nghĩ tới tôi. Chắc do tôi có duyên với loại vai đó hoặc do mặt tôi hợp với kiểu vai hiền lành, khổ sở. Tôi mong rằng nếu có dịp thì các đạo diễn hay giao cho tôi vai nào thật ác để tôi được trải nghiệm kiểu vai mới.

Theo Tùng Ninh

Đời sống pháp luật

Trở lên trên