MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một ông chủ gây tranh cãi với nhận xét: Nhiều nhân viên đi làm đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội - sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ

27-04-2022 - 09:37 AM | Sống

Nhận xét của Shark Việt thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Shark Việt là một trong những "cá mập" nhận được nhiều sự yêu thích nhất chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông ghi dấu bằng những thương vụ được thẩm định và rót vốn rất nhanh. Với ông, lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần thì ông sẽ tham gia đầu tư.

Bên cạnh đó, Shark "ông nội" cũng là chủ nhân của nhiều lời khuyên và định hướng ý nghĩa dành cho những người có đam mê kinh doanh, khởi nghiệp riêng và các bạn trẻ nói chung. Mới đây, một phát ngôn cũ của Shark Việt đã được dân tình đào lại, tuy nhiên kèm theo đó còn là ít nhiều tranh cãi.

Một ông chủ gây tranh cãi với nhận xét: Nhiều nhân viên đi làm đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội - sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ - Ảnh 1.

Shark Việt hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Intracom

Được biết, phát ngôn này nằm trong một bài phát biểu của ông chủ Intracom tại sự kiện "Diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường" do Đại học Ngoại Thương tổ chức hồi năm 2019 và vừa được "đào" lại thời gian gần đây. Theo đó, Shark Việt đã chỉ ra một loạt nhược điểm "chí mạng" của lao động Việt Nam như: luôn lầu bầu khi sếp giao việc, sếp nói chưa xong đã cãi, làm thì hay ăn bớt công đoạn, thiếu chủ động trong công việc...

Bên cạnh đó, vị "cá mập" còn thẳng thắn cho rằng một bộ phận nhân sự hiện tại "thiếu trung thực với bản thân", luôn tìm đủ lý do để biện minh cho mình mỗi khi không hoàn thành công việc thay vì tập trung nhìn thẳng vào sai lầm để sửa đổi. Ngay cả tác phong của họ cũng rất đáng bàn cãi.

"Nhiều nhân viên Việt Nam đi làm chỉ mong đến đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội cũng nghỉ, rồi sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ. Thế thì không chuyên nghiệp được. Không chuyên nghiệp thì không làm việc gì được. Khi các bạn là một mắt xích trong hệ thống, việc các bạn làm vậy sẽ rất ảnh hưởng tập thể", Shark Việt nhận xét.

Một ông chủ gây tranh cãi với nhận xét: Nhiều nhân viên đi làm đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội - sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ - Ảnh 2.

Shark cho rằng một trong những nhược điểm lớn của lực lượng lao động Việt là tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp, hay đổ lỗi

Kết lại, ông đưa ra lời khuyên rằng nếu mỗi cá nhân biết thay đổi thái độ và tư duy làm việc thì dù môi trường xung quanh có biến đổi thế nào, họ vẫn có thể đối phó được: "Thật ra bão gì thì bão, gió gì thì gió, nếu chúng ta biết cúi mình xuống thì vẫn tránh được gió bão. Nếu chúng ta biết được nhược điểm của bản thân, không chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, có thái độ khiêm tốn học hỏi khó khăn gì cũng qua được hết".

Những chia sẻ của Shark Việt đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của netizen. Nhiều người đồng tình với quan điểm của Shark về việc nhiều người lao động hiện tại khá thụ động, hết giờ làm là coi như hết việc, không chịu để ý gì thêm. Một số khác lại cho rằng câu nói của Shark là hơi áp đặt, bởi lẽ mọi thứ như giờ làm việc, giờ nghỉ đều được quy định trên hợp đồng. Nhân viên được trả bao nhiêu thì họ cống hiến bấy nhiêu, có thể không khuyến khích nhưng không có gì là sai ở đây.

- Tư tưởng của mấy ông chủ muốn bóc lột sức lao động người khác à? Lương trả mỗi tháng như thế nhưng lại muốn nhân viên mỗi ngày làm thêm vài chục phút.

- Khoan nói đến việc 5h đã về, vấn đề xin nghỉ là quyền lợi nghỉ phép thường niên của người ta mà.

- Có thể sẽ không thể trở thành tỷ phú nhưng có thể vừa kiếm ra tiền đủ sống vừa có thể êm ấm bên gia đình thì tôi vẫn chọn mong đến 5h về.

- Ủa sinh ra để làm việc hả? Mục đích cuối cùng chẳng phải là để có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hay sao? Nhiều tiền rồi cũng phải chết mà hay giàu sẽ bất tử? Nhiều tiền thì cuộc sống tốt hơn thật nhưng mà làm xuyên ngày, thời gian đâu hưởng thụ nghỉ ngơi.

- Ôi các bạn cứ giãy nảy lên, nhiều nhân sự bây giờ lười thật mà. Như công ty tôi, 5h tan nhưng 4h là các bạn đã sắp xếp đồ đạc, ngồi chơi xơi nước lướt Facebook hết rồi.

- Cái Shark Việt nói ở đây là thái độ tích cực với công việc, làm lúc nào cũng có tư tưởng nghỉ thì hiệu suất làm việc giảm là đúng rồi còn gì.

Ảnh: Tổng hợp


https://kenh14.vn/mot-ong-chu-gay-tranh-cai-voi-nhan-xet-nhieu-nhan-vien-di-lam-dung-5h-chieu-la-ve-da-vay-lai-rat-hay-xin-nghi-gio-ong-noi-sinh-nhat-ba-ngoai-cung-nghi-20220426203835391.chn

Theo M416

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên