MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một quỹ đầu cơ thu lời 600% nhờ sự biến động của thị trường trong đại dịch

24-08-2020 - 09:09 AM | Tài chính quốc tế

Công ty có trụ sở tại New York, được điều hành bởi Michael Mescher, một cựu giao dịch viên của Barclays, đã đặt cược chính xác vào sự biến động tăng vọt vào đầu tháng 3, khi các tài sản rủi ro sụt giảm mạnh.

Quỹ đầu cơ Gammon Capital đã đạt được mức tăng trưởng 600% kể từ đầu năm đến nay, được xếp vào một trong những quỹ hoạt động tốt nhất thế giới, nhờ đặt cược đúng lúc vào sự biến động giá của thị trường trong đại dịch virus corona.

Công ty có trụ sở tại New York, được điều hành bởi Michael Mescher, một cựu giao dịch viên của Barclays, đã đặt cược chính xác vào sự biến động tăng vọt vào đầu tháng 3, khi các tài sản rủi ro sụt giảm mạnh. Công ty đang quản lý số tài sản có tổng trị giá 25 triệu USD cũng thắng lớn trên thị trường phái sinh với các hợp đồng quyền chọn trên những cổ phiếu tăng mạnh khi thị trường phục hồi trong nửa cuối tháng.

Theo dữ liệu của HFR, trong giai đoạn từ đầu đến cuối tháng 7 năm nay, trung bình lợi nhuận của các quỹ đầu cơ sụt giảm 0,3%. Một số nhà giao dịch dựa trên biến động của thị trường và các quỹ vĩ mô đã nhờ vào những biến động do đại dịch mà kiếm được khoản lợi nhuận lớn nhất của họ trong nhiều năm. Nhưng những quỹ khác, chẳng hạn như một số quỹ đầu tư định lượng dài hạn đã bị thua lỗ.

Ông Mescher cho biết quỹ của ông đã các hợp đồng quyền chọn bán ở mức giá rẻ trong tháng 1 và tháng 2 khi độ biến động thấp. Khi thị trường sôi sục vào đầu tháng 3 do coronavirus lây lan trên toàn cầu, sự biến động của thị trường đã tăng nhanh chóng, đẩy giá của các quyền chọn đó lên. Nhưng Mescher vẫn giữ nguyên vị thế và cũng mua thêm các hợp đồng quyền chọn mua. Các quyền chọn mua này đã giúp quỹ kiếm được bội tiền khi thị trường phục hồi sau một số đợt kích thích mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Tiếp theo Mescher thực hiện các hợp đồng quyền chọn bán vào tháng 4, tháng 5 và chốt lời.

Quỹ Gammon Tailwind mới bắt đầu giao dịch từ đầu năm ngoái và đã tăng trưởng 601% tính đến thời điểm cuối tháng 6. Sau khi trừ các khoản phí, quỹ kiếm được mức lợi suất khoảng 300% đến 480%, tùy thuộc vào loại cổ phiếu.

Tham khảo Financial Times

Tiến Đạt

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên