TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một Quỹ đầu tư Hàn Quốc đang đàm phán để đầu tư vào CII

06-07-2016 - 10:28 AM | Doanh nghiệp

Một Quỹ đầu tư Hàn Quốc đang đàm phán để đầu tư vào CII

Ngày 08/07/2016, tại trụ sở CII, hai bên sẽ thảo luận chi tiết cấu trúc của thương vụ. Tuy nhiên, thực sự đây chỉ là bước khởi đầu của tiến trình đàm phán, kết quả cuối cùng của thương vụ không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo thông tin mới nhất từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (mã: CII), CII đã khởi động đàm phán với một Quỹ Đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc (đang quản lý danh mục trị giá 1,2 tỷ USD) về việc đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào CII. Cụ thể, quá trình đàm phán đã diễn ra vào cuối tháng 6/2016 và ngày 08/07/2016, tại trụ sở CII, hai bên sẽ thảo luận chi tiết cấu trúc của thương vụ để triển khai các công việc tiếp theo.

Thông báo của CII cho biết, tiến trình đàm phán có nhiều dấu hiệu tích cực từ cả hai phía với mong muốn đạt được một thỏa thuận công bằng cho CII, cổ đông của CII và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực sự đây chỉ là bước khởi đầu của tiến trình đàm phán, kết quả cuối cùng của thương vụ không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Trong tháng 6 vừa qua, CII đã đăng ký mua hơn 24 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, dự kiến thực hiện giao dịch từ 28/07/2016 đến 27/08/2016 bằng phương thức giao dịch khớp lệnh. Công ty này lý giải, việc mua lại cổ phiếu quỹ nhằm mục đích sử dụng để thưởng cho cổ đông; Bình ổn giá cổ phiếu CII; Đàm phán bán lại cho các NĐT mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua nhằm tạo nguồn vốn thặng dư cho Công ty.

Đánh giá chung về công tác thi công của các dự án lớn như BT Thủ Thiêm, Xa lộ Hà Nội và Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, CII cho biết vẫn đang được triển khai theo tiến độ.

Về vấn đề vay nợ, trong tháng 6, mặc dù Công ty đã giảm được hơn 30 tỷ đồng nợ vay liên quan đến các dự án cầu đường nhưng Công ty đã vay thêm 86 tỷ ngân hàng BIDV với mục đích đầu tư vào dự án BT Hạ tầng Thủ Thiêm, dẫn đến tổng dư nợ vay ngân hàng tăng so với tháng trước.

Việc giảm hơn 150.000 trái phiếu chuyển đổi đã giúp Công ty giảm được 150 tỷ đồng dư nợ vay và các nghĩa vụ trả lãi liên quan.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/CII

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên