TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một quỹ đầu tư lạ của Mỹ định rót 150 triệu USD vào Tập đoàn Tân Tạo

07-12-2016 - 17:43 PM | Doanh nghiệp

Một quỹ đầu tư lạ của Mỹ định rót 150 triệu USD vào Tập đoàn Tân Tạo

Trước đây, cũng có một quỹ đầu tư của Mỹ có tên GEM đã công bố sẽ rót những khoản vốn rất lớn vào một loạt doanh nghiệp Việt Nam như CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS), và CTCP Tập đoàn Đức Long Gia lai (DLG)…

CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) vừa công bố thông tin trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE), cho biết một quỹ đầu tư của Mỹ có tên DAS Capital đang muốn trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn Tân Tạo – đơn vị sở hữu 13,6% vốn điều lệ của ITA. Bản công bố này viết, DAS Capital dự kiến đầu tư khoảng 150 triệu USD vào Tập đoàn Tân Tạo (Tan Tao Group).

Tuy nhiên, theo thông tin trên website của ITA thì có vẻ DAS Capital sẽ đầu tư vào CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo bằng việc mua cổ phiếu ITA.

Cụ thể, sau buổi trao đổi ngày 5/12 vừa qua, hai bên đã cơ bản thống nhất về nguyên tắc cũng như một số điều khoản cơ bản để DAS xem xét trở thành cổ đông chiến lược của ITA bằng việc mua vào khoảng 20 triệu USD (khoảng 450 tỷ đồng) cổ phiếu ITA trong giai đoạn 1 sau khi các bên thống nhất các điều kiện trong thỏa thuận mua bán. Sau đó, theo kế hoạch DAS sẽ tiếp tục đầu tư vào ITA cho các giai đoạn tiếp theo với tổng giá trị khoảng 150 triệu USD (hơn 3.400 tỷ đồng).

Trong 2 phiên giao dịch ngày 06/12 và 07/12, cổ phiếu ITA đã khớp lệnh đột biến với khối lượng lần lượt là 14 triệu và 11,9 triệu đơn vị nhưng giá cổ phiếu vẫn dưới 5.000 đồng, giá trị giao dịch tương ứng là 69 và 53 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 07/12, vốn hóa thị trường của ITA là 4.494 tỷ đồng.

Mới đây, CTCP Đại học Tân Tạo đã đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA từ ngày 06/12/2016 – 02/01/2017.


Ảnh từ website http://itaexpress.com.vn

Ảnh từ website http://itaexpress.com.vn

Cũng trên website này, CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo cho biết, DAS Capital là quỹ đầu tư tài chính có trụ sở tại Los Angles và nhiều chi nhánh tại Châu Á như Hồng Kong, Singapore, Korean, Japan, Malaysia, Vietnam... Hiện nay DAS Capital đang quản lý danh mục đầu tư khoảng 5 tỷ USD và đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các thị trường mới nổi trong đó có Việt Nam. Đại diện tại khu vực Đông Nam Á của quỹ này là ông Nebojsa Micic Micko – Phó Chủ tịch điều hành.

Trước đây, cũng có một quỹ đầu tư của Mỹ có tên GEM đã công bố sẽ rót những khoản vốn rất lớn vào một loạt doanh nghiệp Việt Nam như CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS), và CTCP Tập đoàn Đức Long Gia lai (DLG)… Tuy nhiên sau đó chưa thấy quỹ này có động thái giải ngân cụ thể nào.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên