MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa Trường ĐH Thủ Dầu Một

01-02-2021 - 09:07 AM | Xã hội

Một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa Trường ĐH Thủ Dầu Một

Chị N.T.M.A. (SN 2002), sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, là con gái của bệnh nhân 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Sáng 1-2, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là chị N.T.M.A. (SN 2002), sinh viên lớp sư phạm tiểu học, Trường Đại học Thủ Dầu Một, con gái của bệnh nhân 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Bệnh nhân 1801 được Bộ Y tế công bố ngày 31-1.

 Một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa Trường ĐH Thủ Dầu Một  - Ảnh 1.

Hiện khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một đang được phong tỏa để phòng chống dịch

Theo lịch trình, ngày 18-1, chị A. tiếp xúc gần với mẹ sau đó trở lại trường học. Từ ngày 19 đến 29-1, chị A. tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ và một số địa điểm ở TP Thủ Dầu Một. Ngày 30-1, chị A. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa Trường ĐH Thủ Dầu Một  - Ảnh 2.

Hiện công tác phòng chống dịch đang được tỉnh Bình Dương triển khai thần tốc.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo khẩn đề nghị những người đã đến các địa điểm sau liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Đồng thời, tiến hành khẩn trương rà soát, khoanh vùng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Trước đó tỉnh Bình Dương đã kích hoạt khẩn cấp hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Theo T.Đồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên