TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một số ngân hàng từ chối cho ngư dân vay đóng tàu đánh bắt xa bờ

01-09-2016 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Một số ngân hàng từ chối cho ngư dân vay đóng tàu đánh bắt xa bờ
Ảnh minh họa (internet)

Phó Thống đốc NHNN cho biết lý do là trong quá trình đánh giá, thẩm tra phương án vay vốn thấy rằng khả năng thu hồi vốn của người dân không khả thi.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mấy ngày gần đây có thông tin một số ngân hàng ở Hà Tĩnh từ chối cho ngư dân vay đóng tàu đánh bắt xa bờ, Phó thống đốc NHNn Nguyễn Thị Hồng cho biết:

Có thể nói sau khi Nghị định 67 ra đời, NHNN rất tích cực triển khai và ban hành kịp thời thông tư hướng dẫn về các thủ tục vay vốn theo đúng quy định, đối tượng và các nội dung của Nghị định 67.

Trong thực tế, NHNN phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải thực hiện quyết liệt Nghị định này và tổng hợp những vướng mắc khó khăn để xử lý.

Phó Thống đốc cho biết thêm, thực tế triển khai Nghị định này rất tốt. Theo số liệu đến ngày 15/8 của các tổ chức tín dụng, đóng tàu mới và nâng cấp tàu là 663 tàu, tổng số tiền cam kết cho vay là 6.574 tỷ đồng và dư nợ thực tế 4.288 tỷ đồng.

Về trường hợp cụ thể của một số ngân hàng ở Hà Tĩnh từ chối cho chủ tàu vay, qua cập nhật thông tin của lãnh đạo chi nhánh NHNN tỉnh Hà Tĩnh thì lý do bị từ chối cho vay vì trong quá trình đánh giá, thẩm tra phương án vay vốn thấy rằng khả năng thu hồi vốn của người dân không khả thi. Vì thế ngân hàng từ chối.

Sau sự việc, chi nhánh NHNN tỉnh đã yêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo cụ thể và cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh. Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết NHNN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tìm phương án giải quyết.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên