TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một suất "lên trời" cùng tỷ phú Jeff Bezos có giá 28 triệu USD

13-06-2021 - 16:07 PM | Thị trường

Một suất "lên trời" cùng tỷ phú Jeff Bezos có giá 28 triệu USD

Giá khởi điểm cho chuyến đi này là 4,8 triệu USD nhưng đã nhanh chóng tăng lên 28 triệu USD. Chuyến bay sẽ khởi hành vào ngày 20/7.

Giá trúng thầu cho một "ghế" trên chuyến du lịch vũ trụ đầu tiên của Blue Origon đã được đẩy lên 28 triệu USD trong cuộc đấu giá trực tiếp hôm thứ 7 (12/6).

Người chiến thắng sẽ cùng với nhà sáng lập Blue Origin, Jeff Bezos lên tàu vũ trụ New Shepard trong chuyến đi kéo dài 11 phút tới rìa không gian, dự kiến tiến hành vào ngày 20/7. Tên của người chiến thắng sẽ được công bố trong vài tuần tới, theo Blue Origin.

Hôm thứ 2, ông Bezos thông báo rằng ông sẽ tham dự chuyến bay đầu tiên của New Shapard cùng với em trai Mark Bezos. Người sáng lập Amazon cho biết ông dự định dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào Blue Origin sau khi từ chức CEO Amazon vào cuối năm nay.

Giá khởi điểm cho cuộc đấu giá hôm 12/6 là 4,8 triệu USD và đã nhanh chóng vọt lên 28 triệu USD. Blue Origin bắt đầu mở cuộc đấu giá cho một suất du hành vào không gian trên tàu New Shepard vào ngày 5/5 với hơn 7.000 người từ 159 quốc gia đăng ký. Blue Origin cho biết một số người đã liên hệ để đặt chỗ các chuyến bay khác trong tương lai.

Tiền thu được từ cuộc đấu gia sẽ được chuyển đến quỹ của Blue Origin có tên Club for the Future. Quỹ này sẽ đóng góp vào sự phát triển ngành không gian và truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi sự nghiệp khoa học.

Để đủ điều kiện tham gia chuyến đi có một không hai này, người tham gia phải đáp ứng một loạt các yêu cầu cho Blue Origin đưa ra, gồm khả năng thích ứng độ cao, đi bộ trên bề mặt không gian phẳng và xử lý khối lượng gấp 3 lần trọng lượng của bản thân. Người tham gia sẽ điền vào một bản miễn trừ dài, đồng thời hoàn thành chương trình đào tạo đặc biệt của Blue Origin.

Bezos và các thành viên còn lại của phi hành đoàn sẽ lơ lửng trong cabin của tàu vũ trụ trong 3 phút trước khi buộc dây trở lại để hạ cánh trở về mặt đất.

Blue Origin được thành lập vào năm 2000 với kế hoạch sử dụng hệ thống phóng tên lửa để chở khách du lịch đến rìa không gian. Mục tiêu của New Shepard rất đơn giản: Mang đến cho các khách hàng của họ một "chuyến đi của đời người". Hành khách sẽ có vài phút ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp từ cửa sổ lớn nhất so với bất kỳ tàu vũ trụ nào trên thế giới.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên