MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một tháng sau thảm họa cháy rừng ở Hawaii, 66 người vẫn mất tích

10-09-2023 - 13:33 PM | Tài chính quốc tế

Một tháng sau khi trận cháy rừng dữ dội tàn phá một thị trấn ở đảo Maui, bang Hawaii, Mỹ, 66 người vẫn mất tích.

Các công nhân đang tiếp tục dọn dẹp những mảnh vụn độc hại ra khỏi khu vực cháy rừng, quá trình này có thể mất gần một năm, Thống đốc bang Hawaii Josh Green cho biết hôm 8/9.

Số người tử vong chính thức trong vụ cháy rừng nghiêm trọng vào ngày 8/8 khiến thị trấn lịch sử Lahaina trên đảo Maui trở thành đống đổ nát cháy thành than vẫn ở mức 115 người, con số không thay đổi trong hơn hai tuần.

Theo Sở Cảnh sát Maui, chỉ có 60 nạn nhân trong số đó được xác định danh tính đến hôm 7/9. Giới chức địa phương cho biết, một số nạn nhân có thể đã bị hỏa táng trong đám cháy rừng, không còn hài cốt để xác định danh tính.

Một tháng sau thảm họa cháy rừng ở Hawaii, 66 người vẫn mất tích - Ảnh 1.

Thị trấn lịch sử Lahaina trên đảo Maui trở thành đống đổ nát cháy thành than sau thảm họa cháy rừng. (Ảnh: Reuters)

Đầu tháng 9, các quan chức quận Maui và liên bang Mỹ đã công bố danh sách hơn 380 người vẫn mất tích trong vụ cháy rừng. Sau đó, trong bài phát biểu được phát trực tuyến, Thống đốc Josh Green xác nhận, đến ngày 8/9, danh sách này đã giảm xuống còn 66 người.

Bộ Y tế bang Hawaii, cơ quan cấp giấy chứng tử tại bang này, đã không trả lời các câu hỏi về cách thức cơ quan này xác nhận các nạn nhân của vụ cháy.

Những người sống sót sau vụ cháy hiện vẫn không được phép quay lại để rà soát tàn tích ngôi nhà và cơ sở kinh doanh của họ.

Theo Quỳnh Chi

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên