TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một thành phố khác của Trung Quốc thử nghiệm tiền số, lần này trị giá tới 6 triệu USD

24-02-2021 - 16:16 PM | Tài chính quốc tế

Một thành phố khác của Trung Quốc thử nghiệm tiền số, lần này trị giá tới 6 triệu USD

Thành Đô, thành phố ở phía tây nam Trung Quốc, tuyên bố sẽ chi 6 triệu USD trong đợt thử nghiệm tiền số mới nhất của Ngân hàng Trung ương nước này.

Quy mô của đợt thử nghiệm này lớn hơn nhiều so với cuộc thử nghiệm ở Bắc Kinh hồi đầu tháng khi 1,5 triệu USD được phân phát cho 50.000 người nộp đơn. Các thành phố khác như Thâm Quyến và Tô Châu cũng đã tự tổ chức các cuộc thử nghiệm tiền số trong vài tháng qua.

Ở Thành Đô, thành phố cho biết người dân địa phương có thể tham gia xổ số vào 2 ngày 24 và 25/2 để giành lấy 1 trong 200.000 phần thưởng với giá trị từ 27 đến 37 USD cho mỗi giải. Tổng số tiền được phân phát đợt này là 40,2 triệu tệ, tương đương 6,2 triệu USD.

Chính quyền Thành Đô sẽ làm việc với các nhà bán lẻ địa phương và ứng dụng thương mại điện tử JD.com để thử nghiệm tiền số. Những người trúng giải có thể sử dụng chúng từ ngày 3 đến 19/3.

Trong những năm gần đây, thanh toán di động đã thay thế nhiều việc sử dụng tiền mặt ở Trung Quốc. Alipay của Alibaba hay WeChat Pay của Tencent là những ứng dụng thanh toán chính.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang phát hành một lại tiền số mà nó sẽ hoạt động tương tự như ứng dụng thanh toán. Không giống các loại tiền số nổi tiếng như Bitcoin, vốn được vận hành bởi một hệ thống phi tập trung, tiền số của Trung Quốc là phiên bản số hóa đồng tệ và được kiểm soát bởi nhà nước.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên