TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một thành phố Trung Quốc trao 1.500 USD cho người xét nghiệm dương tính Covid-19

06-12-2021 - 15:28 PM | Tài chính quốc tế

Một thành phố Trung Quốc trao 1.500 USD cho người xét nghiệm dương tính Covid-19

Thành phố Cáp Nhĩ Tân, miền bắc Trung Quốc, đang trả 1.570 USD cho bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều kiện đưa ra là họ cần tự giác đi xét nghiệm mà không cần truy vết tiếp xúc.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, kế hoạch mới của chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân là sẽ trao thưởng cho những người tích cực đến xét nghiệm Covid-19 khi họ có triệu chứng.

Thông báo đưa ra trên toàn thành phố trong ngày 4/12 cho biết chính quyền Cáp Nhĩ Tân sẽ trao thưởng cho những người tự nguyện đi xét nghiệm. Thông báo viết: "Chúng tôi khuyên người dân chú ý tin tức về các ca dương tính Covid-19 đang xuất hiện. Nếu người dân có các triệu chứng mắc Covid-19 như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, mất khứu giác hoặc vị giác, đau cơ hoặc tiêu chảy, thì không được tự ý sử dụng thuốc. Hãy đeo khẩu trang, đến ngay cơ sở y tế gần nhất và thông báo cho chúng tôi về những nơi quý vị đã đến và những người từng tiếp xúc".

Thông báo nhấn mạnh: "Nếu bạn tự nguyện đến sau khi cảm thấy có các triệu chứng và đã đến các cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám và giải thích tình trạng bệnh, những người dương tính với Covid-19 sẽ được trao 10.000 nhân dân tệ".

Thoạt đầu, số tiền tưởng chừng sẽ là rất lớn nếu người dân toàn thành phố chỉ cần xét nghiệm Covid-19. Thực tế, Cáp Nhĩ Tân có rất ít ca mắc mới. Tuần trước, thành phố chỉ ghi nhận dưới 10 ca dương tính mới.

Ngày 5/12, Cáp Nhĩ Tân ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên, những bệnh nhân này có khả năng sẽ không nhận được tiền vì họ được phát hiện thông qua xét nghiệm định kỳ và truy vết tiếp xúc.

Theo Business Insider, kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, số ca mắc Covid-19 của Trung Quốc luôn thấp. Trung Quốc không tính những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng không có triệu chứng vào dữ liệu kiểm đếm chính thức.

Các biện pháp xét nghiệm hàng loạt và phong toả toàn thành phố ngay lập tức trong vòng 72 giờ được đưa ra để đối phó với các đợt bùng phát Covid-19 với quy mô nhỏ hơn ở tỉnh Vân Nam vào tháng 4. Gần đây, khoảng 30.000 người đã bị giữ lại trong Disneyland của Thượng Hải, sau khi một trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện tại đó. Họ không thể rời đi cho đến khi mọi du khách và nhân viên được xét nghiệm.

Trung Quốc hiện đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của hàng chục ca mắc mới ở Nội Mông, cũng như các chùm ca bệnh ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Tuy nhiên, các trường hợp mắc Covid-19 được báo cáo vẫn ở mức thấp. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong ngày 5/12, 61 trường hợp đã được phát hiện trên 31 tỉnh, nâng số ca dương tính hiện tại ở Trung Quốc lên 1.060 trường hợp.

Theo Business Insider


Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên