MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là "Hồng lâu mộng của Sài Gòn", mỗi góc đều như tranh vẽ

19-03-2021 - 14:39 PM | Sống

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là "Hồng lâu mộng của Sài Gòn", mỗi góc đều như tranh vẽ

Bên cạnh chất lượng đào tạo, ngôi trường này còn thu hút thí sinh bởi một điều đặc biệt. Đó chính là kiến trúc, cơ sở vật chất của trường cực xịn xò.

Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TPHCM được thành lập vào tháng 12/2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc Tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Được biết nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 1.

Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 2.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chính vì chất lượng giảng dạy tốt nên những năm qua, Đại học Quốc tế luôn là niềm mơ ước, khát khao của các em học sinh cuối cấp và cả thí sinh tự do. Tuy nhiên bên cạnh chất lượng đào tạo, ngôi trường này còn thu hút thí sinh bởi một điều đặc biệt. Đó chính là kiến trúc, cơ sở vật chất của trường cực xịn xò.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 3.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 4.

Các tòa nhà của Đại học Quốc tế có gam màu đỏ đô nổi bật.

Ngôi trường đẹp trầm buồn dưới ánh chiều tà

Nếu nhiều ngôi trường thường lấy màu vàng làm gam chủ đạo thì ĐH Quốc tế lại quyết định chọn tông màu đỏ đô nổi bật. Vào thời điểm hoàng hôn, chiều tà, trường mang một vẻ đẹp trầm buồn, lãng mạn khó tả. Có lẽ vì thế mà nhiều cựu sinh viên gọi vui ĐH Quốc tế là "Hồng Lâu Mộng của Sài Gòn".

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 5.

Một góc hành lang khi có nắng chiếu. Chỉ vậy thôi là sinh viên Đại học Quốc tế đã có bức ảnh "sống ảo" cực lãng mạn

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 6.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 7.

Những góc nhỏ nhưng cực nên thơ trong khuôn viên trường.

Tuy mang gam màu đỏ chủ đạo nhưng không gian của trường không bị chói mà lại đẹp nhẹ nhàng, tươi mát, thích hợp cho việc thư giãn. Bởi giữa khuôn viên trường có một "khu vườn bí mật" với cây cối, dòng suối nhân tạo và cả ghế gỗ để ngồi nghỉ ngơi. Đứng từ trên lầu nhìn xuống, sinh viên cứ ngỡ mình đang lạc vào một khu nghỉ dưỡng chứ chẳng phải trường học.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 8.

"Khu vườn bí mật" trong khuôn viên trường.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 9.

Góc thư giãn cực nên thơ, khiến sinh viên gọi vui Đại học Quốc tế là "Hồng lâu Mộng của Sài Gòn".

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 10.

Đại học Quốc tế dưới ánh nắng giống như một thước phim tình cảm của Hàn Quốc.

Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 11.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 12.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 13.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 14.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 15.
Một trường đại học khiến sinh viên mê mẩn vì quá đẹp: Được mệnh danh là Hồng lâu mộng của Sài Gòn, mỗi góc đều như tranh vẽ - Ảnh 16.

Phòng học hiện đại của Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM.

Được biết Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM hiện có 77 phòng học. Ngoài ra trường có nhà thi đấu đa năng, sân vận động,... Ngoài hành lang các lớp học còn có thêm dãy tủ đựng đồ cho sinh viên - một hình ảnh thường thấy trong các bộ phim về đề tài học đường của Mỹ.

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Trở lên trên