MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, "chơi lớn" cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu!

25-12-2021 - 08:52 AM | Sống

Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, "chơi lớn" cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu!

Được đầu tư 600 tỷ và xây dựng trên khuôn viên 3,9 ha, đây nhất định là trường học có không gian đẹp nhất ở Việt Nam.

Nhiều năm trở lại đây, hệ thống giáo dục tại Bắc Ninh luôn được công nhận là điểm sáng toàn quốc với rất nhiều cái nhất. Bắc Ninh từng là tỉnh đầu tiên của cả nước được Bộ GD-ĐT công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục - xóa mù chữ ở mức độ cao nhất.

Bắc Ninh cũng rất chú trọng vào việc đào tạo học sinh như quy định: Thưởng 500 triệu đồng cho học sinh đạt huy chương Vàng kỳ thi quốc tế, 300 triệu cho huy chương Bạc và 200 triệu cho huy chương Đồng...

Nhắc về trường học nổi tiếng ở Bắc Ninh, nhất định phải kể đến THPT chuyên Bắc Ninh - ngôi trường có mức đầu tư lên đến 600 tỷ đồng!

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Bắc Ninh được đầu tư với 600 tỷ đồng

THPT chuyên Bắc Ninh là trường chuyên duy nhất của tỉnh và cũng là trường độc nhất được xây dựng lại theo mô hình đẳng cấp quốc tế. Ngôi trường chuyên danh tiếng này được đánh giá số 1 Việt Nam và số 2 Đông Nam Á với chi phí đầu tư cơ sở vật chất lên đến 600 tỷ đồng.

Tiền thân là Trường Phổ thông Năng khiếu Bắc Ninh, ngôi trường được thành lập vào năm 1995 đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ.

Không chỉ là ngôi trường khang trang hiện đại bậc nhất cả nước, trường chuyên 600 tỷ còn gây ấn tượng với nhiều thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng yêu cầu dạy học chất lượng cao trong cả nước.

Trường cũng có chế độ đãi ngộ tốt với học sinh có thành tích cao. Điển hình như trong 9 tháng của năm học:

- Học sinh đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt được học bổng hàng tháng bằng 100% mức lương tối thiểu (1.300.000 VNĐ/tháng)

- Học sinh đạt học lực khá và hạnh kiểm tốt được học bổng hàng tháng bằng 50% mức lương tối thiểu (650.000 VNĐ/ tháng).

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 2.

Nhìn trường học không khác gì bước ra từ phim truyện thanh xuân của Hàn Quốc hay Nhật Bản

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 3.

Góc hành lang được nhiều học sinh check-in nhất

Trong mỗi phòng học đều trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, camera thậm chí là dàn điều hòa tổng hệt như trung tâm thương mại thu nhỏ. Ngoài ra, học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh còn được tận hưởng bể bơi siêu cấp xịn xò, sân bóng chuẩn FIFA, nhà thi đấu đa năng, siêu thị mini cùng với đó là hệ thống ký túc xá hiện đại bậc nhất Việt Nam…

Nhà trường có camera lắp full trường, hệ thống loa ốp trần khắp mọi nơi, mỗi phòng học có tới 4 chiếc điều hòa. Nhà trường còn có khu KTX dành cho học sinh nội trú với 12 tầng vô cùng hiện đại. Đặc biệt phòng nào cũng có điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh.

Cho đến nay, THPT chuyên Bắc Ninh vẫn khiến dân tình xuýt xoa mỗi khi được tận mắt chứng kiến khuôn viên đẹp miễn chê của trường.

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 4.

Khung cảnh từng được trở thành nơi quay của một số MV ca nhạc

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 5.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 6.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 7.

Trường còn có cả sân bóng, bể bơi... chuẩn chất lượng quốc tế cho tụi học sinh tha hồ trải nghiệm. Thế mới xứng với số tiền đầu tư lên đến 600 tỷ chứ!

Trường cũng được mệnh danh "chơi lớn" khi quyết định chi đến 1 tỷ đồng mua nhà cho giáo sư, tiến sĩ mời về dạy học.

Cụ thể:

- Giáo sư nam: 200 triệu đồng; Giáo sư nữ: 220 triệu đồng;

- Phó giáo sư là nam: 140 triệu đồng; Phó giáo sư nữ: 160 triệu đồng;

- Tiến sĩ là nam: 100 triệu đồng; Tiến sĩ nữ 120 triệu đồng.

- Giáo viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) được hỗ trợ kinh phí nhà ở trị giá 1 tỷ đồng (tương đương 1 căn nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Bắc Ninh có diện tích khoảng 70m2).

Cùng xem thêm một vài ngóc ngách khác của trường nhé:

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 8.

Trường có bể bơi chuẩn quốc tế cho học sinh học tập

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 9.

Siêu thị mini còn được trang bị ngay trong khuôn viên trường cùng bể bơi bốn mùa, sân bóng đá chuẩn FIFA và hội trường 500 chỗ ngồi

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 10.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 11.

Phòng học nào cũng có đủ điều hoà, máy chiếu...

 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 12.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 13.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 14.
 Một trường ở Việt Nam có cơ ngơi 600 tỷ, chơi lớn cấp 1 tỷ đồng mua nhà mời Giáo sư - Tiến sĩ về dạy, không gian không khác gì châu Âu! - Ảnh 15.

Những góc chill mang đậm phong cách "thanh xuân vườn trường" cho tụi học sinh check-in


Tổng hợp


https://kenh14.vn/mot-truong-o-viet-nam-co-co-ngoi-600-ty-choi-lon-cap-1-ty-dong-mua-nha-moi-giao-su-tien-si-ve-day-khong-gian-khong-khac-gi-chau-au-20211223154355355.chn

Theo Nguyễn Hoa

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên