MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua căn nhà phố hơn 6 tỷ ai cũng chê đắt, hơn 3 năm sau, giá tăng thành 18 tỷ đồng

15-02-2022 - 09:40 AM | Bất động sản

Mua căn nhà phố hơn 6 tỷ ai cũng chê đắt, hơn 3 năm sau, giá tăng thành 18 tỷ đồng

Dự tính mua căn nhà phố để kinh doanh bán sách, túc tắc kiếm khoản thu nhập sau khi về hưu, chủ nhân của tài sản này bất ngờ khi hơn 3 năm sau, mức giá tăng gấp 3 lần.

Chia sẻ với PV, nhà đầu tư Kiều Thắng kể lại câu chuyện về một người đàn ông về hưu với quyết định đầu tư, kinh doanh lời tới bất ngờ. 

Anh Thắng cho biết, hơn 3 năm trước, ông H. (Bắc Ninh) lên kế hoạch mua căn nhà phố với mục đích "túc tắc kinh doanh" khi tuổi đã về hưu. Là người yêu sách, ông lựa chọn mở cửa hàng về sách, vừa có thêm khoản thu nhập, vừa có khoảng thời gian để trò chuyện với những khách hàng. 

Tuy nhiên, thời điểm quyết định mua căn nhà phố trị giá hơn 6 tỷ đồng, ông H. từng bị nhiều chê giá đắt và có phần lãng phí. Điều bất ngờ là hơn 3 năm sau, căn nhà phố này được định giá lên tới hơn 18 tỷ đồng. 

Xét về vị trí hiện tại, căn nhà phố này hiện nằm trong khu vực phát triển, tiềm năng của thành phố Bắc Ninh. Đặc biệt, đây là loại hình căn nhà phố hai mặt tiền, có thể giúp gia chủ kinh doanh ở mặt trước, vừa có thể sử dụng mặt tiền sau. 

Mua căn nhà phố hơn 6 tỷ ai cũng chê đắt, hơn 3 năm sau, giá tăng thành 18 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mặt tiền trước căn nhà phố.

Mua căn nhà phố hơn 6 tỷ ai cũng chê đắt, hơn 3 năm sau, giá tăng thành 18 tỷ đồng - Ảnh 2.

Mặt tiền sau của căn nhà phố được định giá hơn 18 tỷ đồng.

Khi biết câu chuyện mua nhà phố của ông H., không ít người chung quan điểm nhận định: "Đúng là có những quyết định gây tranh cãi lại có thể mang đến khoản lời khổng lồ. Nếu chỉ kinh doanh sách không hay bất kỳ mặt hàng nào khác thì ông H. cũng khó tìm được lợi nhuận hơn 10 tỷ đồng chỉ trong 3 năm với nguồn vốn hơn 6 tỷ đồng".

Theo nhà đầu tư Kiều Thắng, giá bất động sản tại khu vực này tăng nhanh trong 2-3 năm trở lại đây do cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh. 

Cũng theo nhà đầu tư này, điều khiến cho giá căn nhà phố neo ở ngưỡng cao là do nguồn cung khan hiếm. "Thông thường với nhà phố mua để kinh doanh, có lượng khách ổn định, chủ nhà sẽ không có nhu cầu bán lại. Đó là lý do khiến loại hình nhà phố mà đã kinh doanh ổn định sẽ ít khi sang nhượng lại. Điều này khiến mức giá căn nhà phố tiếp tục gia tăng bởi sự khan hiếm". 

Những năm trở lại đây, Bắc Ninh được đánh giá là một trong các thị trường đầy tiềm năng khi chứng kiến giá bất động sản tăng nhanh chóng. Thống kê của Batdongsan.com.vn, Bắc Ninh nằm trong top các thị trường bất động sản hấp dẫn tại miền Bắc, mức độ quan tâm trong năm 2021 tăng so với năm 2020.

Báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, riêng trong quý cuối năm 2021, 4 tỉnh gồm Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình ghi nhận lượng giao dịch bất động sản khá lớn với gần 2.000 giao dịch. Giá đất tại các địa phương này cũng tăng 20-50%, đặc biệt có những thị trường tăng giá gần 100% so với năm 2020 như Bắc Ninh với mức giá từ 40 triệu đồng/m2.

Còn báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây ghi nhận, tại thời điểm cuối quý 1, đầu quý 2/2021, đã xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến, thậm chí "sốt giá" đất nền tại một số địa điểm ở một số địa phương điển hình như khu vực Bắc Ninh, tăng 20%.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh được dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng tốt. Theo đó, Bắc Ninh đang trong quá trình thực hiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tỉnh này hiện không ngừng đầu tư quy hoạch hạ tầng, kiến tạo một đô thị mở, thông minh. 

Cũng trong năm 2021, Bắc Ninh đã phê duyệt xây dựng Cầu Kênh Vàng nối với Hải Dương, cầu Phật Tích, Đại Đồng Thành nối với Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, cầu Như Nguyệt trên Quốc lộ 1 với tổng vốn đầu tư 456 tỷ đồng, tạo mạng lưới liên kết vùng đa dạng, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Bắc Ninh.

Trong khi đó, Bắc Ninh lọt vào một trong những tỉnh đón đầu dòng vốn FDI vào các khu công nghiệp. Sức bật từ hạ tầng cộng hưởng với tiềm năng sẵn có của vùng đất nằm sát Hà Nội, thị trường bất động sản Bắc Ninh sẽ còn sôi động trong thời gian tới.

https://cafef.vn/mua-can-nha-pho-hon-6-ty-ai-cung-che-dat-hon-3-nam-sau-gia-tang-thanh-18-ty-dong-20220214173039687.chn

Hải Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên