MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua giấy khám sức khỏe: 100% đồ giả

26-01-2019 - 08:35 AM | Xã hội

Lãnh đạo bệnh viện có chữ ký, con dấu trong giấy khám sức khỏe “khống” khẳng định: “100% đây là chữ ký, con dấu giả”.

Như báo Tiền Phong phản ánh trước đó về hàng loạt trường hợp “cò mồi” giấy khám sức khỏe các loại , trong đó có cả giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ thi giấy phép lái xe (GPLX).

Trong vai người cần mua giấy khám sức khỏe, phóng viên đã mua được một tờ giấy chứng nhận sức khỏe do ThS. Bs Vũ Thế Phương - Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cấp. Tờ giấy trống thông tin họ tên, ngày sinh, nơi sinh và chỉ ghi thông tin sẵn về điều kiện sức khỏe.

Trưa 23/1, phóng viên trực tiếp đưa tờ Giấy chứng nhận sức khỏe trên cho bác sỹ Vũ Thế Phương - Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long để xác minh. Bác sỹ Phương khẳng định: “Đây là giấy tờ giả, giả từ con dấu cho đến chữ ký. Mẫu giấy khám sức khỏe này là mẫu cũ, hiện nay cũng không còn dùng nữa”.

Đại diện bệnh viện cho biết, cùng ngày 23/1, Công an phường Xuân Đỉnh vừa gửi cho bệnh viện một giấy xác minh, để phối hợp thông tin về “cò” sức khỏe. Theo vị này, bệnh viện thường xuyên bị giả chữ ký, con dấu. Đa số các trường hợp được phát hiện bởi công an và báo chí, chưa có trường hợp nào Sở GTVT các tỉnh liên hệ xác minh kiểm tra nghi vấn về giấy tờ giả.

Đối với giấy tờ khám sức khỏe giả, khi có người mang đến để xin giáp lai ảnh, bệnh viện sẽ giữ người đó lại để mời công an đến xác minh. Việc bệnh viện bị giả con dấu diễn ra khá lâu, có trường hợp ở Bắc Ninh, Bắc Giang… Đại diện bệnh viện khuyến cáo:

“Không nên vì tiện lợi mà đi mua giấy khám sức khỏe lung tung, đã có nhiều trường hợp chuyển công tác dùng giấy khám sức khỏe giả mà không biết, đến khi bị lộ thông tin, ảnh hưởng đến cả quá trình công tác”, đại diện bệnh viện cho hay.

Về hiện tượng cò mồi trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện cho biết, tình trạng “cò mồi” bán giấy khám sức khỏe diễn ra tại khu vực bên ngoài bệnh viện đã có từ nhiều năm. 100% giấy tờ bán là giả. Năm 2018, bệnh viện đã phối hợp với công an phường, quận bắt giữ nhiều đối tượng, có đối tượng đã bị khởi tố.

Ông Tiến cũng nhấn mạnh không thể có giấy khám sức khỏe khống. Khám tại bệnh viện phải có 3 điều kiện, bao gồm: chứng minh nhân dân; biên lai, phiếu thu tiền và giấy khám sức khỏe thì bác sĩ mới kết luận.  “Quy trình ở bệnh viện rõ ràng, thuận tiện cho người dân, chỉ trong vòng 1 tiếng là khám xong và cấp giấy khám sức khỏe để cấp GPLX”, Giám đốc bệnh viện cho hay.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội thông tin, Sở đã có nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có tình trạng bệnh viện làm giấy khám sức khỏe khống.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên