TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Nam Trung bộ

10-05-2019 - 08:16 AM | Thời sự

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Nam Trung bộ
Ảnh minh họa.

Dự báo mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết,  hôm nay 10/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ Vĩ Bắc.

Dự bá do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình nên ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.   

Cảnh báo thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1-2.

Thời tiết các tỉnh trong ngày 10/5/2019:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ từ 27 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ từ 24 - 27oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27 - 30 độ, phía nam 30 - 33.oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ từ 29 - 32, có nơi trên 32oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27oC -  33 độ, có nơi trên 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ  24 - 27oC.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên