MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua ngoại tệ nhanh chóng, tiện lợi ngay trên ứng dụng ngân hàng

22-09-2023 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Mua ngoại tệ nhanh chóng, tiện lợi ngay trên ứng dụng ngân hàng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có nhu cầu đi du lịch, du học, công tác… có thể dễ dàng mua ngoại tệ trực tuyến mà không phải lo lắng về những rủi ro pháp lý, lừa đảo.

Bùng nổ di chuyển quốc tế

Sau khoảng thời gian dài bị gián đoạn vì dịch bệnh, nhu cầu du lịch nước ngoài (outbound) của người Việt có xu hướng tăng mạnh.

Khảo sát khách outbound Việt Nam được công bố hồi tháng 11/2022 của Công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu du lịch và khách sạn Outbox (Outbox Company) cho biết: có 69,25 du khách coi việc du lịch nước ngoài là sở thích và hoạt động thường xuyên; 57% cho biết họ phải đi du lịch sau thời gian bị kìm hãm vì giãn cách quá lâu.

Mua ngoại tệ nhanh chóng, tiện lợi ngay trên ứng dụng ngân hàng - Ảnh 1.

Thái Lan, Malaysia, Singapore… là những điểm đến nước ngoài được nhiều người Việt lựa chọn.

Ngoài du lịch, hoạt động du học, thăm thân, công tác nước ngoài… cũng cho thấy những tín hiệu tích cực.

Mua, đổi ngoại tệ trước mỗi chuyến đi nước ngoài là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý ngại đến ngân hàng vì sợ thủ tục rườm rà nên thường chọn mua tại thị trường tự do dù mức giá cao hơn. Song theo quy định của Pháp luật, giao dịch ngoại hối phải được thực hiện thông qua các hệ thống ngân hàng và các tổ chức kinh tế được cấp phép. Việc mua ngoại tệ từ các tiệm vàng, hay từ cá nhân, hội nhóm trên mạng không những trái quy định mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

"Vì chỉ cần số lượng ít nên tôi thường mua USD từ các thành viên trong một group mua bán - trao đổi ngoại tệ trên facebook. Nhưng có lần vì không kiểm tra kỹ nên trong số 500 USD mua trên mạng thì có 2 tờ 10 USD bị mất 1 góc. Đến khi dùng để thanh toán trong chuyến du lịch ở Singapore và bị trả lại, tôi mới biết. Tôi có nhắn tin lại với người bán nhưng không nhận được phản hồi", anh Phong Huy (30 tuổi, TPHCM) cho hay.

Công nghệ giúp người dùng dễ dàng mua, bán ngoại tệ hợp pháp

Nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngoại tệ của người dân, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mua/ bán ngoại tệ trực tuyến, điển hình là ngân hàng BIDV. Từ năm 2016, BIDV đã triển khai dịch vụ cho phép khách hàng bán ngoại tệ từ tài khoản thanh toán trên Internet Banking (gần 20 loại ngoại tệ khác nhau). Đến nay, khách hàng của BIDV có thể dễ dàng thực hiện đồng thời mua và bán ngoại tệ trực tuyến trên các ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV, bao gồm tiền mặt và chuyển khoản.

Đối với tính năng mua ngoại tệ tiền mặt và chuyển tiền quốc tế trên ứng dụng Smartbanking, khách hàng có thể đặt lệnh và nộp hồ sơ trực tuyến trên BIDV Smartbanking cho các mục đích học tập, du lịch, công tác, khám chữa bệnh và các mục đích hợp pháp khác.

Cụ thể, khi muốn mua ngoại tệ tiền mặt, khách hàng chỉ cần truy cập vào app, chọn tính năng Mua ngoại tệ tiền mặt, chọn loại tiền, chọn điểm giao dịch và ngày nhận, sau đó mang theo hộ chiếu đến điểm giao dịch để nhận tiền.

Nếu khách hàng cần chuyển tiền quốc tế, chẳng hạn như đóng học phí cho con cái, chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài… các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Tại giao diện của ứng dụng Smartbanking, khách hàng chọn tính năng Chuyển tiền quốc tế, đăng tải hồ sơ chứng từ và hoàn tất đề nghị mua ngoại tệ.

Mua ngoại tệ nhanh chóng, tiện lợi ngay trên ứng dụng ngân hàng - Ảnh 2.

Chị Việt Hà (28 tuổi, Hà Nội) cho biết chị thường mua đồng Bảng Anh (GBP) trên ứng dụng của BIDV trong các chuyến du lịch Anh Quốc vì vừa có thể xem được tỷ giá, vừa chọn được thời gian và địa điểm nhận tiền: "BIDV là một trong số ít nhà băng có dịch vụ bán đồng Bảng Anh trên ứng dụng online mà tôi rất ấn tượng vì thao tác nhanh, vài phút đặt lệnh là mua được. Từ ngày dùng app của BIDV, tôi không còn lo lắng việc đổi tiền trước mỗi chuyến đi nữa."

Với Smartbanking, khách hàng không tốn thời gian làm thủ tục tại quầy mà có thể thực hiện quá trình mua ngoại tệ ở bất cứ đâu, chủ động trong việc lựa chọn địa điểm nhận ngoại tệ tiền mặt hoặc chuyển thẳng đến tài khoản thụ hưởng tại nước ngoài, với mức tỷ giá rất cạnh tranh trên thị trường.

Bằng việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ mua bán ngoại tệ trực tuyến, BIDV cho thấy nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng, hướng đến mục tiêu trở thành định chế hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số tốt nhất Việt Nam. Hiện nhà băng còn áp dụng chương trình tỷ giá ưu đãi lên tới 100 điểm /ngoại tệ khi khách hàng mua ngoại tệ tiền mặt trên app Smartbanking.

Với hành trình chuyển đổi số ấn tượng trong hoạt động mua bán ngoại tệ, năm 2022-2023, BIDV đã được tạp chí quốc tế hàng đầu khu vực - The Asian Banker (TAB) bình chọn là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp. Ngoài Khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cũng có thể mua bán ngoại tệ trực tuyến ngay trên platform BIDV iBank. BIDV iBank cung cấp dịch vụ mua/ bán ngoại tệ với đa dạng sản phẩm giao ngay/ kỳ hạn/ hoán đổi đáp ứng các nhu cầu như thanh toán, trả nợ vay, chuyển tiền quốc tế… Hiện nay, BIDV đang áp dụng chương trình ưu đãi tỷ giá lên đến 170 điểm/Ngoại tệ khi mua bán ngoại tệ trên BIDV iBank.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên