MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong

25-09-2023 - 14:33 PM | Lifestyle

Dù quen biết chủ cũ nhưng người đàn ông này chưa từng bước vào kiểm tra trước khi mua và đã vô cùng ngỡ ngàng với những gì tìm thấy khi bước vào nơi đây.

Người bán đồ cổ Alex Archbold (Canada) đã gặp may khi khi mua lại ngôi nhà của một  giáo viên dạy nhạc quá cố tên Bette-Joan Rac hay thường được gọi là Madame Rac. Cụ thể, Alex Archbold mua bất động sản này với giá 10.000 USD (tương đương 240 triệu đồng), sau khi Madame Rac qua đời tháng 12/2020.

Người đàn ông này biết Madam Rac được vài năm nhưng ngay cả khi đã “chốt đơn” xong, Archbold cũng chưa từng bước chân vào bên trong căn nhà. Trong ấn tượng của  Archbold, Madam Rac là người “vui tính, kiên nhẫn và thích đi du lịch”, anh hoàn toàn không biết cụ thể tài sản của người phụ nữ này ra sao.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 1.

Chân dung Alex Archbold

Tuy vậy, Alex Archbold vẫn đánh cược mua nhà vì nghĩ đây có thể là “cuộc phiêu lưu thú vị” và anh biết ít nhất giáo viên dạy nhạc sẽ có một cây đàn piano lớn. Vậy nên ngay khi vừa mở khoá bước vào, Archbold choáng váng khi thấy hàng loạt hộp, túi chất chồng cao chạm trần nhà ở hầu hết các phòng.

Người đàn ông này cẩn thận đi qua từng phòng, phát hiện nhiều đồng xu bạc quý hiếm và tiền từ những năm 1920. Những chiếc hộp của các hãng hàng hiệu Chanel, Burberry và Tiffany ngổn ngang khắp nhà.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 2.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 3.

Căn nhà bừa bộn và chất đầy đồ đạc của Madam Rac

“Trước đây tôi còn tưởng Madam Rac chỉ có thu nhập khiêm tốn nên đã không kỳ vọng nhiều, không ngờ cô ấy lại là một triệu phú và rất có gu ăn mặc ”, Archbold nói, “Tôi tìm thấy những chiếc ví đựng đầy tiền mặt, thỏi bạc nặng hơn 2 kg, những chiếc túi đựng đầy nhẫn vàng và kim cương”.

Chưa dừng lại ở đó, Alex Archbold còn tìm thấy một chiếc nhẫn lấp lánh nhét bên trong giày, những thỏi bạc nhỏ rơi ra khi anh và bạn bè kiểm tra từng tờ tạp chí, sách báo trong nhà. Tủ quần áo và giá treo của giáo viên piano này chứa đầy đồ hàng hiệu, từ áo khoác lông thú đến những bộ đồ được thiết kế riêng.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 4.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 5.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 6.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 7.

"Kho báu" được tìm thấy bên trong ngôi nhà cũ

Nhóm của Archbold thu thập được vô số đĩa nhạc cổ có giá trị, dao kéo thiết kế cổ điển, đồ nội thất, sách, giày, đồ nữ trang bằng vàng và ít nhất 3 cái máy khâu. Họ đã phải dành đến vài ngày để dọn dẹp, phân loại vì người chủ cũ tích trữ số lượng đồ đạc quá lớn. Cuối cùng, người đàn ông này chỉ giữ lại chiếc piano cho riêng mình và bán đấu giá tất cả các vật phẩm Madam Rac để lại.

Alex Archbold đã chia sẻ trải nghiệm “phát hiện kho báu” lên Youtube và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Trước đó, Archbold và vợ cũng thường xuyên mua đồ đạc cũ để săn tìm những món đồ thú vị, độc đáo, sau đó chia sẻ khám phá của bản thân trên mạng xã hội.

“Mọi đồ vật chúng tôi tìm thấy đều có giá trị tiềm năng. Bỏ ra 10.000 USD để mua nhà và tôi nhận được 400.000 USD (tương đương 9,7 tỷ đồng) từ tiền đấu giá những món đồ này. Đây thực sự là khoản đầu tư đúng đắn nhất tôi từng thực hiện”, Alex Archbold nói.

Mua nhà cũ hơn 200 triệu đồng mà không xem trước, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” ngoài sức tưởng tượng bên trong - Ảnh 8.

Người chủ cũ Bette-Joan Rac thời trẻ bên cây đàn piano

Một tờ báo địa phương dẫn nguồn tin cho biết giáo viên dạy nhạc Bette-Joan Rac sinh năm 1944, từng luyện tập để trở thành một vũ công cho đến khi phải từ bỏ vì bị tai nạn ô tô dẫn đến gãy xương đùi. Madam Rac tiếp tục theo đuổi tình yêu âm nhạc tại Nhạc viện Hoàng gia ở Toronto và tốt nghiệp với bằng biểu diễn độc tấu piano, sau đó lấy bằng giảng dạy đàn.

Một học sinh cũ đã nhận xét Madam Rac là “một quý cô đứng đắn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Khi nhìn lại bức ảnh cũ của người phụ nữ này, Alex Archbold cũng tin rằng Madam Rac cực kỳ giàu có từ khi còn trẻ.

Theo The Sun, New York Post

Kim Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên