TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Mưa rào sau nắng hạn", VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần

17-05-2022 - 15:34 PM | Thị trường chứng khoán

"Mưa rào sau nắng hạn", VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần

VN-Index kết phiên tăng 56,42 điểm (+4,81%) lên 1.224 điểm; HNX-Index tăng 2,73% lên 315 điểm

Sau nhiều phiên "nếm mật nằm gai", thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch đầy thăng hoa với sắc xanh trải rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. Sau nhịp "nhúng" về vùng 1.158 điểm phiên sáng, lực cầu lan tỏa mạnh trong phiên chiều giúp VN-Index nhanh chóng giành lại mốc 1.200 một cách dễ dàng. Bên mua thắng thế, có đến 875 mã tăng giá, trong đó 217 mã tăng trần, áp đảo hoàn toàn 161 mã giảm đỏ. Đà thăng hoa hôm nay được sự đồng thuận của các nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Thép, Phân bón, Điện, Dệt may, Xây dựng, Bán lẻ... đều tím lịm.

Mưa rào sau nắng hạn, VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần - Ảnh 1.

Có thể thấy tâm lý nhà đầu tư phần nào được "cởi trói" sau những thông tin tích cực được công bố. Cụ thể, liên quan đến việc công bố thông tin giao dịch tự doanh, Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) sẽ công bố thông tin số liệu tự doanh của công ty chứng khoán ngay trong chiều hôm nay (17/5), HNX đảm bảo công bố trước 23/5

Đồng thời, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng vừa chia sẻ thông tin Uỷ ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đã chỉ đạo về việc giao dịch lô lẻ, HoSE đang test hệ thống với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay thể hiện rõ phong độ với 13/30 mã tăng trần, có thể kể đến MWG, FPT, MSN, MBB, VPB, BVH... Ngoài ra, các mã khác trong rổ VN-30 cũng tăng tốt với sắc xanh bao trọn toàn bộ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có một phiên thăng hoa với hàng loạt mã như HCM, VND, MBS, BSI, VCI, VIX,... tăng hết biên độ, SSI cũng bứt phá mạnh khi tăng sát trần 6,8% lên 29.150 đồng/cp.

Sau nhiều phiên gây thất vọng, nhóm bất động sản bứt phá mạnh với hàng loạt mã bật tăng trần như QCG, DIG, CEO, DXG, NBB,CEO,.... Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng ghi nhận đà thăng hoa khi SZC, PHR tăng hết biên độ. Cũng nhận được sự đồng thuận của dòng tiền, nhóm xây dựng cũng ghi nhận đà bứt phá với loạt cổ phiếu tím lịm như HBC, CII, CTD, HUT, HHV,...

Nhóm cổ phiếu điện tái tạo thu hút sự quan tâm lớn với sắc tím bao trùm hầu hết cả nhóm, các mã PC1, BCG, HDG, FCN, REE, GEG,....đồng loạt tăng kịch biên độ.

Cổ phiếu thép phiên hôm nay cũng hút dòng tiền mạnh khi HSG, NKG, TLH đua sắc tím, những mã khác cũng tăng tích cực như TIS (+6,5%), TVN (+6,1%), HPG (+5,2%). Tương tự, nhóm phân bón cũng ghi nhận điểm sáng tích cực khi phần lớn các cổ phiếu giữ được mức tăng ấn tượng, thậm chí DPM, DCM, LAS, BFC còn tăng hết biên độ.

VN-Index kết phiên tăng 56,42 điểm (+4,81%) lên 1.224 điểm; HNX-Index tăng 2,73% lên 315 điểm; UpCOM-Index cũng tăng 2,89% lên 95,89 điểm. Thanh khoản thị trường có sự sụt giảm nhẹ so với phiên hôm trước với giá trị khớp lệnh 14.297 tỷ đồng.

Tuy nhiên trên HoSE, NĐT nước ngoài lại là điểm trừ khi họ bán ròng 60 tỷ đồng với gần 1,8 triệu đơn vị cổ phiếu; với lực bán tập trung tại HPG với 173 tỷ đồng, SSI (142 tỷ đồng), STB (140 tỷ đồng) và VCB (100 tỷ đồng) . Ngược lại, khối ngoại gom CTG với giá trị mua ròng 72 tỷ đồng, lần lượt xếp theo sau danh sách mua ròng mạnh còn có GMD, VNM, MSN và FUEVFVND…

Mưa rào sau nắng hạn, VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần - Ảnh 2.

Tương tự, trên sàn HNX, nhà đầu tư ngoại bán ròng gần 700 nghìn cổ phiếu với giá trị bán ròng khoảng 11 tỷ đồng, tâm điểm bán SHS (11 tỷ đồng), tiếp tục bán ròng nhẹ tại các mã PVS, THD, NDN... Chiều mua khá dè dặt với IDJ là mã có giá trị mua ròng khoảng 1 tỷ đồng.

Mưa rào sau nắng hạn, VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần - Ảnh 3.

Trên sàn UpCOM, khối ngoại mua ròng nhẹ 1 tỷ đồng, tập trung gom BSR (7 tỷ đồng), QNS (2 tỷ đồng)… và bán ròng nhiều nhất tại VEA (6 tỷ đồng).

Mưa rào sau nắng hạn, VN-Index bứt phá kỷ lục hơn 56 điểm với hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng trần - Ảnh 4.
https://cafef.vn/mua-rao-sau-nang-han-vn-index-but-pha-ky-luc-hon-56-diem-voi-hang-loat-nhom-co-phieu-tang-tran-20220517153205218.chn

Minh Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên