MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua thêm 7 tỉ USD, dự trữ ngoại hối lập kỷ lục mới

22-12-2017 - 12:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Tối ngày 21-12, tại lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, cho biết dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã đạt gần 48 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

Đây là con số rất ấn tượng đóng góp lớn vào việc ổn định vĩ mô và tạo dựng lòng tin cho cộng đồng các nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế cũng như đối với chính sách của Chính phủ và hệ thống ngân hàng.

Được biết, chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết ngày 8/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mua thêm 7 tỷ USD.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Minh Hưng cho biết thêm, ngành ngân hàng đã thực hiện chức trách sứ mạng của mình là cung ứng vốn tín dụng một cách an toàn và lành mạnh cho nền kinh tế để hỗ trợ cho việc tăng trường.

Thống đốc khẳng định trong năm 2017, ngành ngân hàng điều hành chính sách tiền tệ để đạt được kiểm soát vĩ mô, giữ lạm phát ở mức thấp, điều hành các công cụ chính sách để giữ được thanh khoản ổn định, giữ được ổn định mặt bằng lãi suất và giảm lãi suất cho vay, đưa được tín dụng đến với những lĩnh vực ưu tiên sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống trong đó có ngân hàng Sacombank đã nỗ lực thực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động một cách mạnh mẽ.

Theo Thùy Linh

Tiền phong

Trở lên trên