MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua vé tàu sau Tết Nguyên đán được khuyến mãi đến 30%

Mua vé tàu sau Tết Nguyên đán được khuyến mãi đến 30%

Ngành đường sắt xây dựng kế hoạch chạy tàu và áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi sâu đến 30% giá vé cho hành khách sau Tết Nguyên đán.

Mới đây, theo thông tin từ ngành đường sắt cho biết, nhiều chương trình khuyến mãi đến 30% giá vé sẽ được áp dụng cho hành khách sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, đối với tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn - Hà Nội) khi mua vé có cự ly vận chuyển trên 900 km; tàu SE21/22 (Sài Gòn - Đà Nẵng) cự ly vận chuyển trên 600 km; tàu SNT1/2 (Sài Gòn - Nha Trang) có cự ly vận chuyển trên 300 km và mua vé trước ngày đi tàu từ 5 ngày trở lên được giảm từ 5% đến 30% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SE3, SNT1/2).

Riêng tàu SPT1/2, hành khách mua vé chặng Sài Gòn - Phan Thiết và mua trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4). Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 10% - 30% giá vé.

Hành khách mua vé tập thể có số lượng khách từ 5 người trở lên được giảm giá từ 2% đến 14% giá vé; hành khách mua vé khứ hồi được giảm 10% giá vé lượt về. Khuyến khích các tập thể mua vé số lượng lớn, mua nguyên đoàn tàu… công ty sẽ lập tàu riêng với thời gian đi, đến theo yêu cầu và giá cả thỏa thuận.

Công ty vẫn áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng.

 

Mua vé tàu sau Tết Nguyên đán được khuyến mãi đến 30%- Ảnh 1.

Giờ tàu chạy chiều từ Sài Gòn đi Hà Nội từ ngày 27/2.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam điều chỉnh giờ chạy tàu (bảng giờ tàu kèm theo), trong đó chạy hàng ngày các đôi tàu Thống nhất SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 giữa Sài Gòn - Hà Nội; ở khu vực phía Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy các đôi tàu: SE21/22 giữa Sài Gòn - Đà Nẵng, SNT1/2 giữa Sài Gòn - Nha Trang và SPT1/2 giữa Sài Gòn - Phan Thiết. Nếu lượng hành khách tăng, Công ty sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu khác, phục vụ tối đa nhu cầu của hành khách.

Cách mua vé tàu online

Không cần vất vả ra ga tàu, xếp hàng để mua từng chiếc vé. Với Viettel Money hành khách chỉ cần ngồi một chỗ, chọn địa điểm, chuyến tàu phù hợp với thời gian và chi phí của mình. Không những thế, hành khách còn tránh được tình trạng gặp phải vé tàu giả, vì khi đặt vé online cũng như thanh toán thì toàn bộ thông tin sẽ được bảo mật và hành khách không cần phải mất thời gian kiểm tra và xác minh.

Các bước mua vé tàu online trên Viettel Money

Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Tất cả dịch vụ”

Bước 2: Trong mục "Đi lại, du lịch", chọn "Vé tàu"

Bước 3: Chọn ga đi, ga đến, ngày đi, ngày về, số lượng khách

Bước 4: Chọn chuyến đi, khoang tàu và chỗ ngồi

Bước 5: Nhập thông tin hành khách

Bước 6: Chọn nguồn tiền và nhập mật khẩu, mã OTP để xác nhận giao dịch.

Kim Ngân

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên