TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mức độ quan tâm bất động sản giảm kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại

16-08-2020 - 08:59 AM | Bất động sản

Mức độ quan tâm bất động sản giảm kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại

Mức độ quan tâm bất động sản giảm kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại

Theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản tháng 7 của Batdongsan.com.vn, làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại ở Việt Nam từ ngày 25/7 và ngay lập tức tác động tới thị trường. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm giảm trong các ngày cuối tháng. Tính chung cả tháng, mức độ quan tâm giảm 7% so với tháng trước, người tìm kiếm ít quan tâm tới đất thổ cư hơn. 

Mức độ quan tâm bất động sản giảm kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, lượng tin đăng tăng 1% so với tháng trước nhưng mức độ quan tâm giảm 4%, giảm nhiều nhất ở phân khúc nhà biệt thự, liền kề. Bất động sản Hà Đông được quan tâm nhất. Giá rao bán chung cư trung bình tăng 2,2% cùng kỳ năm trước nhưng mức độ quan tâm lại giảm 5% tháng trước.

Tại TP HCM, lượng tin đăng tăng 5% nhưng mức độ quan tâm giảm 7% so với tháng trước. Khu vực quận 2, quận 7 vẫn nhận được sự quan tâm nhiều nhất của thị trường. Chung cư vẫn tăng giá rao bán khoảng 7,5% so với cùng kỳ năm trước nhưng mức độ quan tâm lại giảm tương ứng 7% tháng trước.

Đà Nẵng, tâm dịch của cả nước, có sự sụt giảm độ quan tâm cao nhất, lên tới 20%.

Mức độ quan tâm bất động sản giảm kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại - Ảnh 2.

Trong bối cảnh thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, báo cáo chỉ ra giá rao bán chung cư tại Hà Nội và TP HCM vẫn ổn định, không biến động đáng kể. Lượng tin đăng có tăng nhẹ ở các khu vực như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai. Chung cư cho thuê có lượng tin đăng nhiều nhất trong tháng, tăng 6% so với tháng trước.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên