TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mức lương khởi điểm: 1 trong 5 yếu tố quyết định khi lựa chọn chương trình MBA

08-09-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Mức lương khởi điểm: 1 trong 5 yếu tố quyết định khi lựa chọn chương trình MBA

Hầu hết các cựu sinh viên MBA đều đồng ý rằng việc lựa chọn một chương trình MBA phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mức độ thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Đó sẽ là bước ngoặt để bạn có thể bước lên các vị trí quản lý cấp cao không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn vươn ra cả khu vực châu Á.

1. Danh tiếng của trường

Các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng so sánh ngầm các trường đại học để tuyển được sinh viên xuất sắc từ những trường tốt nhất. Thực tế là sau khi tốt nghiệp từ trường danh tiếng thì bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những ứng viên quốc tế khác để đàm phán mức đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường một cách dễ dàng, kể cả khi thị trường lao động có sự cạnh tranh vô cùng lớn.

2. Môi trường giảng dạy và cộng đồng sinh viên

Một môi trường học tập mang tính cạnh tranh sẽ truyền cho sinh viên cảm hứng muốn được tiến bộ và cải thiện bản thân, tuy rằng đôi khi nó cũng làm việc học tập trở nên khá căng thẳng. Bên cạnh đó cộng đồng sinh viên đa quốc gia sẽ giúp sinh viên tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau và những xu hướng mới, từ đó mang đến khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đối với các trường có truyền thống tốt, cựu sinh viên thường hỗ trợ các tân sinh viên rất nhiệt tình trong mọi mặt trước, trong và sau MBA. Chính vì thế đây cũng là một lợi thế vô cùng lớn của việc học MBA.

3. Mức lương khởi điểm

Báo cáo về mức lương khởi điểm sau MBA và các công ty mà cựu sinh viên đầu quân là một trong những yếu tố cơ bản mà sinh viên các trường kinh doanh cân nhắc rất kỹ lưỡng khi chọn trường. Bởi đây là lý do lớn để quyết định đầu tư thời gian và tài chính theo học MBA. Bạn phải đảm bảo mình có thể thu hồi lại vốn đầu tư bằng khoản thu nhập đáng mơ ước hoặc những kinh nghiệm làm việc quý giá mà bạn không thể có được tại vị trí hiện tại.

4. Chi phí

Các trường luôn có chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên, nhưng ngay cả như vậy, MBA vẫn là một khoản đầu tư khá tốn kém. Bao gồm nhiều khoản như: chứng chỉ tiếng Anh, GMAT, phí ghi danh, học phí, vé máy bay, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí, phí tham gia các hoạt động ngoại khoá và networking v.v… Tổng chi phí của việc lấy bằng của bạn cần phải được nghiên cứu kĩ trước khi ghi danh cho khóa học.

5. Hỗ trợ tài chính

Luôn luôn có những cơ hội học bổng chờ đón sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tuỳ thuộc vào mức độ xuất sắc của bạn mà có thể dành được học bổng toàn phần hay bán phần. Học bổng toàn phần có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn một cách đáng kể nhưng không dành cho số đông. Ngoài học bổng ra các hỗ trợ tài chính như giảm học phí hay hỗ trợ vay sinh viên cũng là một giải pháp tốt bởi mức lương sau MBA sẽ giúp bạn chi trả một cách nhanh chóng.

Nếu muốn có thêm nhiều thông tin cho việc lựa chọn chương trình MBA phù hợp và những lời khuyên giá trị trên hành trình MBA, triển lãm “The MBA Tour” tại Tp. Hồ Chí Minh 2016, chính là sự kiện các bạn không nên bỏ qua. Tại đây bạn sẽ có cơ hội dành học bổng của các trường tham dự chỉ dành cho người tham gia “The MBA Tour” 2016 và nhiều phần quà giá trị từ GMAC như tài liệu luyện thi GMAT và xuất thi GMAT miễn phí.

Danh sách các trường tham dự:

1. Arizona State University (Mỹ)
2. Bentley University (Mỹ)
3. Chinese University of Hong Kong (Hồng Kông)
4. College of William & Mary (Mỹ)
5. HHL Leipzig (Đức)
6. IE Business School (Tây Ban Nha)
7. ESSEC Business School (Pháp)
8. Kwansei Gakuin University (Nhật Bản)
9. Portland State University (Mỹ)
10. Rotterdam School of Management (Hà Lan)
11. St. John’s University (Mỹ)
12. Syracuse University (Mỹ)
13. UCLA (Mỹ)
14. University of British Columbia (Canada)
15. University of Texas at Austin (Mỹ)
16. York University (Canada)

Thời gian: 17:30-21:30, Thứ Năm, 15/09/2016

Địa điểm: KS. Sofitel Saigon, 17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Cách tham dự: Miễn phí - Đăng ký tại đây.

Liên hệ đối tác tổ chức Công ty Marketing Giáo dục EnvisionRecruit

Địa chỉ: Phòng 801, toà nhà Vietnam Business Center, 57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: (08) 7 302 2258

Facebook: http://facebook.com/EnvisionMBA.Vietnam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên