MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ

14-05-2022 - 07:48 AM | Lifestyle

Cung điện hoa hồng của đại gia đất mỏ có diện tích rộng lớn được xây dựng trong vòng 6 năm do một kiến trúc sư người Pháp thực hiện.

Để đi vào khuôn viên của cung điện này, bạn sẽ phải bước qua một cánh cổng bằng đồng vô cùng bề thế với những đường nét chạm khắc tinh tế và điểm nhấn là 2 chú ngựa ở cả 2 phía. Theo chia sẻ của Nhà F, khuôn viên của cung điện có diện tích lên đến hơn 4.000m2 với 2 toà nhà chính.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 1.

Khu vực sân vườn có thể đỗ đến 30 chiếc ô tô và được trồng nhiều cây xanh, đặc biệt là hàng cây tùng có kích thước lớn. Với diện tích rộng, nữ MC của Nhà F bày tỏ như đang đứng giữa công viên chứ không phải là khu sân vườn.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 2.

2 bên lối đi gia chủ cũng đặt nhiều ghế xích đu hay bàn trà để mọi người có thể ngồi đọc sách hay thư giãn.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 3.

Đối với những căn nhà thông thường, bạn chỉ cần bước vào nhà chính thông qua bậc tam cấp. Tuy nhiên tại cung điện này, bạn cần theo lối cầu thang được làm hoàn toàn bằng đá để bước vào không gian phía trong.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 4.

2 bên lan can được chạm trổ và trang trí đẹp mắt

Ngôi nhà được thiết kế bên ngoài với rất nhiều đường cong tạo cảm giác mềm mại, tinh tế. Một trong những điểm đặc biệt của công trình là gia chủ sử dụng sơn phủ hiệu ứng bê tông. Với kiểu sơn này, chủ nhà có thể lau rửa bề mặt một cách đơn giản.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của Nhà F, diện tích xây dựng một sàn của không gian này lên đến gần 400m2, tương đương với một căn biệt thự thông thường. Công trình này được xây dựng trong vòng 6 năm, từ 2009 bởi các kiến trúc sư người Pháp.

Bước vào phía trong, nội thất của công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu. Ở phần sảnh, gia chủ để bàn trang trí nhằm ngăn cách không gian để hạn chế tầm nhìn của người đứng từ phía ngoài có thể nhìn thẳng vào phía trong.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 6.

Ngay phía trên bàn trang trí là đèn chùm bằng đồng nguyên khối

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 7.

Các chi tiết hoa văn ở phía trên trần nhà đều được mạ vàng thủ công

Tại phòng khách của căn nhà, bộ sofa đỏ cỡ đại được đặt ở chính giữa. Theo chia sẻ của MC Nhà F, mỗi khi nhắc đến dinh thự, lâu đài được thiết kế theo phong cách cổ điển thường tạo cảm giác 'sến' cho người nhìn. Tuy nhiên người chủ của công trình này đã tiết chế các hoa văn, phào chỉ để không gian trở nên trang nhã hơn.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 8.

Theo như chia sẻ từ kiến trúc sư, nếu đã chọn phong cách cổ điển cho ngôi nhà của mình, bạn nên cân nhắc sử dụng rèm có chất liệu nhung nhằm giữ tính sang trọng. Nhà F đã bóc giá toàn bộ rèm ở khu vực tầng 1 có giá trị lên đến 600 triệu đồng. Thậm chí chủ của căn hộ này không chỉ có một mà sở hữu đến 2 bộ với màu khác nhau, tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 9.

MC của Nhà F chia sẻ, một chiếc đèn chùm cỡ đại trong phòng khách cũng có giá trị lên đến vài tỷ đồng.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 10.

Toàn bộ từng chiếc đèn trang trí trong nhà đều được thiết kế khác nhau

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 11.

Hệ thống giải trí cũng được chủ nhà lựa chọn theo phong cách cổ điển

Khu vực phòng ăn khiến nhiều người choáng ngợp với bộ bàn ăn đồ sộ.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 12.

Bề mặt gỗ của chiếc bàn được xử lý tinh xảo, phía dưới mặt kính là những hoa văn trang trí

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 13.

Để hoàn chỉnh thêm căn hộ, gia chủ thiết kế lò sưởi giả nhằm tạo cảm giác ấm cúng

Khu vực bếp được thiết kế nằm ở dưới tầng hầm giúp không gian sinh hoạt của gia đình được riêng tư hơn, khác với khu vực phòng ăn để tiếp khách.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 14.

Ngoài bếp, khu vực tầng hầm còn có garage để xe và phòng karaoke. Phòng giải trí được thiết kế nằm ở phía dưới nhằm không ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người trong nhà.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 15.

Dù chỉ là phòng chức năng ở dưới tầng hầm nhưng cũng được gia chủ chăm chút tỉ mỉ

Để lên tầng 2, nơi có các phòng ngủ, bạn sẽ phải đi qua cầu thang dạng xoắn được làm bằng gỗ tự nhiên. Điểm nhấn của khu vực này là bộ đèn chùm lớn kéo dài từ trần nhà xuống khu vực tầng 1.

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 16.

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ được bố trí khoa học. Tất cả các phòng đều là phòng master có diện tích lớn. Thậm chí, MC Nhà F so sánh không gian phòng ngủ như một căn hộ mini với đầy đủ bàn tiếp khách, làm việc hay trang điểm...

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 17.

Phòng ngủ có diện tích lớn với nhiều chức năng

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 18.

Khu vực tiếp khách phía trong phòng ngủ

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 19.

Bàn trang điểm còn được sử dụng để làm việc

Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 20.
Mục sở thị cung điện hoa hồng có diện tích lên đến 4.000m2 của đại gia đất mỏ: Bộ rèm nhung trị giá 600 triệu đồng, phòng ngủ rộng bằng một căn hộ - Ảnh 21.

Bồn tắm có chức năng sục với thiết kế lớn

Nguồn: Nhà F

https://cafef.vn/muc-so-thi-cung-dien-hoa-hong-co-dien-tich-len-den-4000m2-cua-dai-gia-dat-mo-bo-rem-nhung-tri-gia-600-trieu-dong-phong-ngu-rong-bang-mot-can-ho-202205091550134.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên