MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muji Mỹ nộp hồ sơ phá sản vì đại dịch Covid-19

10-07-2020 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Tổng cộng từ đầu năm đến nay đã có hơn 110 công ty ở Mỹ tuyên bố phá sản và đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng Covid-19 là 1 phần nguyên nhân.

Chi nhánh ở Mỹ của Muji - công ty bán lẻ đồ gia dụng theo chủ nghĩa tối giản đến từ Nhật Bản – mới đây đã nộp hồ sơ xin phá sản, nối dài danh sách các công ty không thể tồn tại sau khi bị thiệt hại nặng nề vì đại dịch Covid-19.

Muji U.S.A Ltd., công ty thuộc sở hữu của tập đoàn bán lẻ Nhật Bản Ryohin Keikaku, đã nộp hồ sơ phá sản theo Chương 11 tại bang Delaware. Theo hồ sơ, công ty có tổng tài sản và nợ trong khoảng 50-100 triệu USD, và số chủ nợ vào khoảng 200-999.

Ryohin Keikaku cho biết trong 1 thông báo riêng rằng Muji U.S.A nộp đơn xin phá sản do phải đóng cửa một loạt cửa hàng vì Covid-19. Trước đó công ty đã phải đối mặt với thua lỗ do các chi phí đi thuê và các chi phí khác tăng cao, và đã triển khai một số biện pháp để có thể cải thiện doanh thu nhưng sau đó đại dịch lại ập đến.

Tổng cộng từ đầu năm đến nay đã có hơn 110 công ty ở Mỹ tuyên bố phá sản và đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng Covid-19 là 1 phần nguyên nhân. Đại dịch đã tàn phá các nhà bán lẻ trên toàn thế giới vì họ phải đóng cửa một loạt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Doanh thu của các cửa hàng Muji ở Nhật Bản sụt giảm một nửa khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp suốt tháng 4 và tháng 5.

Trong năm tài khóa gần nhất, doanh thu từ các cửa hàng ở Mỹ chỉ chiếm khoảng 2,5% doanh thu của Ryohin Keikaku. Mảng ở Mỹ vẫn thua lỗ suốt 3 năm tài khóa gần nhất, trong đó năm ngoái lỗ khoảng 10 triệu USD.

Mặc dù tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua nhờ vươn rộng ra thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Trung Quốc, Muji vẫn gặp phải một số khó khăn. Một trong những khó khăn lớn nhất là những sản phẩm theo chủ nghĩa tối giản của hãng dễ dàng bị làm nhái và sao chép, gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên