MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn giàu phải đọc: Người đàn ông này xây dựng công ty 2,2 tỷ đô trong vòng 10 tháng và 4 bài học thành công siêu thú vị

30-01-2019 - 11:11 AM | Sống

"Tôi đi nhiều đến mức, khi nhìn thấy chiếc giường, tôi sẽ chỉ ngủ ở đó một vài giờ và đứng dậy. Không quan trọng thời gian hay địa điểm, bất cứ khi nào có thời gian nghỉ ngơi, tôi sẽ tận dụng ngay lập tức", Michael chia sẻ.

Michael Gastauer đã gây dựng và phát triển ngân hàng kỹ thuật số WB21 thành một ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử FinTech với trị giá 2,2 tỷ đô chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng. Hiện nay ngân hàng này có gần một triệu khách hàng với 1,2 tỷ đô giao dịch hàng tháng.

Kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 12/2015, WB21 đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng nhanh chưa từng có. Tuần trước WB21 đã công bố khách hàng thứ 1 triệu và đã thực hiện khoảng 5,2 tỷ đô giao dịch giữa các quốc gia trong vòng 10 tháng. Doanh thu hàng tháng đạt gần 10 triệu USD

Vậy làm thế nào WB21 có thể đạt được sự tăng trưởng thần kỳ như vậy? Dưới đây chính là 4 bí quyết thành công của "ông trùm" WB21, theo phóng viên Kulkarni.

Muốn giàu phải đọc: Người đàn ông này xây dựng công ty 2,2 tỷ đô trong vòng 10 tháng và 4 bài học thành công siêu thú vị - Ảnh 1.

Khả năng quyến rũ bất cứ ai

"Trước mỗi cuộc phỏng vấn, tôi thường khá căng thẳng. Nhưng ngạc nhiên thay, từ lúc tôi ngồi xuống với Michael cho đến lúc chúng tôi nói lời tạm biệt, tôi cảm thấy thoải mái vô cùng, chúng tôi giống như những người bạn lâu năm vậy" – Kulkarni cho hay.

Chúng ta thường thấy điều này ở các chính trị gia lớn và những diễn viên nổi tiếng. Khả năng khiến bất cứ ai đều cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc là một kỹ năng giúp bạn thành công cực nhanh; đặc biệt, khi bạn là một người quyền lực, người có thể khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng khi đối diện.

"Trong cuộc phỏng vấn, tôi đã quá dông dài về vấn đề ăn uống và thói quen làm việc. Nếu không nhận ra điều đó, tôi gần như quên mất người được phỏng vấn là ai. Tôi cảm thấy rất thoải mái và thư giãn. Bất cứ khi nào tôi rất lo lắng, Michael đều giúp tôi bình tĩnh lại, thả lỏng cơ thể, thay đổi tư thế hay nở một nụ cười", Kulkarni bổ sung.

Nguyên tắc làm việc không ngừng

Nếu bạn từng gặp Michael, sẽ thấy anh ta bận rộn vô cùng. Anh từng đến 15 quốc gia trong vòng một tháng và thường chỉ ở một nơi trong khoảng vài giờ.

"Tôi đi nhiều đến mức, khi nhìn thấy chiếc giường, tôi sẽ chỉ ngủ ở đó một vài giờ và đứng dậy. Không quan trọng thời gian hay địa điểm, bất cứ khi nào có thời gian nghỉ ngơi, tôi sẽ tận dụng ngay lập tức", Michael chia sẻ.

Một nhân viên tại công ty của Michael cho hay, trong khi đội ngũ điều hành thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, Michael đã dậy trước đó khoảng 2 giờ. Trong khi ngày làm việc của nhân viên này kết thúc vào 7 giờ tối, không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta nhận được một email hay cuộc gọi từ Michael lúc nửa đêm.

"Khi tôi nghe những câu chuyện, ví như một tuần làm việc 100 giờ Elon Musk, tôi cảm thấy nó quá độc đáo. Nhưng tôi biết, những người siêu thành công thường có một nguyên tắc làm việc điên rồ trước khi họ trở nên giàu có. Từ cuộc nói chuyện của tôi với Michael, làm việc nhiều giờ dường như không chỉ là một huy hiệu danh dự, mà là một kỳ vọng về những điều cần thiết cho sự thành công" – Kulkarni khẳng định.

Muốn giàu phải đọc: Người đàn ông này xây dựng công ty 2,2 tỷ đô trong vòng 10 tháng và 4 bài học thành công siêu thú vị - Ảnh 2.

Có một mục đích cao hơn

"Tôi đã hỏi Michael, những gì khiến anh dành nhiều thời gian trong ngày cho WB21. Câu trả lời: hơn tất cả mọi thứ khác, anh luôn mong muốn cung cấp cho mọi người khả năng để đạt được thành công tài chính ở những nơi mà cho đến bây giờ, nó đã gần như không thể. Giúp người dân trong những vùng nghèo nhất của châu Á bắt đầu kinh doanh, nâng cao vị thế làm việc của phụ nữ trong FinTech và giải thu hẹp chênh lệch giàu nghèo".

Khi bạn đặt động lực xây dựng một doanh nghiệp thành công lên trên tiền bạc, bạn sẽ có suy nghĩ khác. Các quyết định trở nên đơn giản, cách trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ cũng tự nhiên hơn, từ đó kiếm tiền cũng dễ dàng hơn. Michael chính là người đặt mục tiêu cao hơn tiền bạc và nó chính là động lực khiến anh ấy tiếp tục tiến về phía trước mỗi ngày.

4. Đừng làm điều gì để trở nên nổi tiếng, hãy làm việc có ý nghĩa

Ngoài kinh doanh, Michael cũng chia sẻ rằng anh rất hiếm khi uống rượu và gần như không bao giờ tham gia tiệc tùng. "Tôi yêu thích kinh doanh, và tôi muốn dành toàn bộ thời gian của mình cho việc đó. Tôi không để ý những gì người khác đang làm, vì đa số mọi người không phải ai cũng muốn xây dựng doanh nghiệp tỷ đô. Để xây dựng một doanh nghiệp quy mô, bạn phải hoàn toàn bị ám ảnh bởi nó", Michael nói.

Người siêu người thành công suy nghĩ độc lập và không bị ảnh hưởng bởi những gì xã hội nói về họ. Họ chọn con đường riêng của mình, không mảy may bận tâm thị phi của người khác. "Ta không thể thay đổi thế giới khi làm điều tương tự điều mà người khác đang làm".

Theo An Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên