TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muôn hình vạn trạng những “bẫy quảng cáo” học tiếng Anh online thời Covid 19

11-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Muôn hình vạn trạng những “bẫy quảng cáo” học tiếng Anh online thời Covid 19

Giá rẻ bất ngờ với học phí cùng giáo viên bản xứ chỉ 60, 70 nghìn đồng/ giờ, cam kết vô cùng "bùi tai" là chiêu trò marketing mà nhiều trung tâm Anh ngữ đưa ra để thu hút học viên. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục thật sự từ những cái "bẫy quảng cáo" lại còn đang bỏ ngỏ.

"Ngộp" với quảng cáo tiếng Anh online thời Covid

Có lẽ chưa bao giờ nhu cầu học tiếng Anh online lại tăng cao như thời kì Covid hiện nay. Trong khi cuộc chiến Covid vẫn trường kì, trung tâm Anh ngữ cũng đóng cửa dài hạn chưa có hồi kết thì việc học tiếng Anh online là một lựa chọn tối ưu nhất.

Nắm bắt được yêu cầu thị trường, nhiều nơi dạy tiếng Anh đã tận dụng tối đa thời cơ vàng để thu hút học viên. Bên cạnh các thương hiệu quen thuộc, nhiều tên tuổi lạ hoắc mới chỉ vừa xuất hiện vài tháng trở lại đây cũng tham chiến vào thị trường bằng những quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Sự ra đời của nhiều trung tâm tiếng Anh online khiến thị trường giáo dục Anh ngữ "vàng thau lẫn lộn".

Cạnh tranh bằng những "bẫy quảng cáo" siêu hấp dẫn

Có khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 với mức học phí chỉ từ 60, 70 nghìn/ giờ với người bản xứ. Trong khi nhiều nơi lại có mức học phí lên đến tối thiểu 150 nghìn/ giờ và bị đánh giá là "học phí cao". Hãy cẩn trọng suy nghĩ về chất lượng giáo viên? Với giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy, được nhiều nơi tuyển dụng thì liệu họ có đảm bảo nhận lớp với một mức chi phí thấp đến thế không?

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những mẫu quảng cáo cực hot như "Mất gốc cũng lưu loát như người bản xứ sau 3 tháng", "thành thạo tiếng Anh giao tiếp sau 1 tháng" kèm cam kết " không đạt mục tiêu trả lại tiền" khiến học viên đặt niềm tin một cách mù quáng. Chúng ta thừa biết việc học tiếng Anh là một quá trình rèn luyện lâu dài, không thể một sớm một chiều. Những cam kết rõ ràng phi thực tế và không khả thi.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị yêu cầu học viên đăng kí một khóa dài hạn lên đến hàng chục triệu để nhận quà tặng này, ưu đãi kia. Sau đó, cho dù có vấn đề phát sinh với giáo viên, với trung tâm hoặc cảm thấy không hiệu quả thì học viên cũng không nỡ bỏ giữa chừng mà cố gắng theo cho hết vì đã trót lỡ đóng học phí dài hạn.

Đồng thời, có trường hợp học viên vì muốn tìm kiếm những hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài giá rẻ đã rơi vào những chiêu trò lừa đảo của các cá nhân trên facebook. Họ tự xưng là giáo viên hoặc có kết nối với giáo viên nước ngoài bán những khóa học tiếng Anh với giá "rẻ mạt" cho một giờ học nhưng khi đóng học phí thì cũng vài triệu đồng cho một khóa là ít. Đến khi học viên chuyển khoản xong thì người tư vấn lặn mất tâm, hoặc vỡ lẽ ra là giáo viên dạy chẳng có kiến thức chuyên môn gì. Dĩ nhiên, không có ai đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho học viên.

Nhiều lần thất vọng khiến học viên có cái nhìn tiêu cực về hình thức học tiếng Anh online. Thực tế, vẫn có nhiều hình thức học tiếng Anh online thật sự chất lượng, minh bạch và uy tín để học viên lựa chọn.

Skype English – âm thầm và bền bỉ với hành trình phát triển mô hình kết nối tiếng Anh online 1 kèm 1

Skype English đã áp dụng triển khai mô hình trực tuyến tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Việt Nam từ năm 2013. Với vai trò là nền tảng kết nối giáo viên, học viên thông qua ứng dụng Skype theo hình thức 1 thầy 1 trò, Skype English trở thành lựa chọn lý tưởng thu hút hàng chục nghìn học viên tại Việt Nam. Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 giúp giáo viên có thể theo sát năng lực của học viên. Không cam kết một cách chủ quan mà các thầy cô sẽ dựa vào năng lực và mục tiêu của mỗi học viên để thiết kế lộ trình phù hợp, đảm bảo tính khả thi.

Muôn hình vạn trạng những “bẫy quảng cáo” học tiếng Anh online thời Covid 19 - Ảnh 1.

Bên cạnh kết nối giáo viên tiếng Anh cho người đi làm, Skype English còn kết nối giáo viên cho trẻ em và luôn nhận được đánh giá cao từ phụ huynh

Đặt hiệu quả học tập lên hàng đầu, Skype English tập trung kết nối học viên cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, kinh nghiệm dày dặn, sở hữu bằng cấp chuyên môn quốc tế và ưu tiên những thầy cô đang giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục nổi tiếng của các quốc gia sở tại.

Skype English đề ra một mức học phí phù hợp và chính sách đóng học phí linh hoạt để học viên có thể trải nghiệm chất lượng sau đó mới quyết định gia hạn tiếp tục. Đây cũng là một giải pháp giúp học viên chủ động tài chính trong việc học mà không phải đóng một khóa quá dài.

Để đăng kí tư vấn và tìm hiểu các chương trình tại Skype English, các bạn có thể truy cập website: www.skypeenglish.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên