MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mượn năng lực công nghệ của "ông lớn" Samsung, Egroup của Shark Thuỷ bước một bước tiến dài trong ngành giáo dục

07-06-2019 - 09:06 AM | Doanh nghiệp

Việc hợp tác với Samsung góp phần giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng hơn với các công nghệ hiện đại nhất, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn.

Với Shark Thuỷ (ông Nguyễn Ngọc Thuỷ-chủ tịch HĐQT Egroup), 4.0 không phải điều gì mới mẻ khi nhiều năm nay, Egroup vẫn theo đuổi chiến lược đưa công nghệ vào giáo dục và các hoạt động kinh doanh khác của mình. Đối với những người ngoài cuộc, phải đến hôm qua-ngày 6/6/2019, họ mới cảm nhận được thực sự công nghệ 4.0 đã giúp Egroup, giúp Shark Thuỷ tạo ra những cách biệt lớn với các đối thủ trong ngành như thế nào.

Ký kết hợp tác với "ông lớn" Samsung

Ngày 6/6/2019, trong chuỗi ngày ký kết liên tục với các tập đoàn Hàn Quốc hàng đầu thế giới, Tập đoàn Giáo dục Egroup của Shark Thuỷ đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với niềm tự hào xứ sở kim chi-Samsung. Công ty con của Samsung là Samsung Vina Electronics sẽ đứng ra thực hiện cú bắt tay mới mẻ này.

Với thoả thuận đạt được hôm nay, các ứng dụng công nghệ thông minh của Samsung sẽ được đưa vào môi trường giáo dục – đào tạo cũng như các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt khác của Egroup.

Bên cạnh vị thế dẫn đầu với các sản phẩm điện thoại thông minh và thiết bị điện tử tiêu dùng, Samsung còn là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong những dự án quan trọng suốt nhiều năm qua. Samsung hiện cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông minh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua việc nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp, Samsung chủ động đưa ra nhiều giải pháp công nghệ phù hợp với từng mục tiêu của khách hàng.

Định hướng chung của cả 2 tập đoàn Egroup và Samsung trong cú bắt tay chiến lược này là đưa công nghệ hiện đại để nâng tầm cuộc sống. 2 tập đoàn sẽ phối hợp triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục Việt.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup được thiết lập dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa hai bên. Việc hợp tác này cũng nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục Việt Nam trong xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0, góp phần xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và kiến tạo tương lai Việt Nam."

Mượn năng lực công nghệ của ông lớn Samsung, Egroup của Shark Thuỷ bước một bước tiến dài trong ngành giáo dục - Ảnh 1.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Egroup của Shark Thuỷ bước một bước dài trong ngành giáo dục

Tại buổi lễ ký kết, Shark Thuỷ chia sẻ: "Việc hợp tác với Samsung góp phần giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng hơn với các công nghệ hiện đại nhất, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn".

Mượn năng lực công nghệ của ông lớn Samsung, Egroup của Shark Thuỷ bước một bước tiến dài trong ngành giáo dục - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ-Chủ tịch HĐQT Egroup phát biểu tại lễ ký kết

Samsung với thế mạnh về công nghệ, sẽ mang đến các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm học tập phong phú như: bảng tương tác điện tử Samsung Flip, eBoard, kính thực tế ảo VR… Bên cạnh đó, các thiết bị giảng dạy số như màn hình LED, màn hình ghép Video Wall kết hợp máy tính bảng Samsung Galaxy… giúp học viên và giáo viên tương tác dễ dàng hơn. Các thông tin trong trường cũng được nhanh chóng đăng tải và quản lý từ xa lên các màn hình chuyên dụng trong nhà và ngoài trời. Samsung Knox hỗ trợ các ứng dụng đào tạo từ xa, phục vụ quá trình học tập của học viên và quản lý từ giáo viên. Việc cung cấp các thiết bị công nghệ không chỉ ở các cơ sở giáo dục của Egroup tại Việt Nam mà còn triển khai ở các nước Egroup mở rộng đầu tư, giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên, phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo, tiếp thu của trẻ em. Tính đến tháng 5/2019, Samsung đã trang bị một số lượng lớn bảng tương tác điện tử Samsung Flip, máy tính bảng Samsung Galaxy cho hơn 100 trung tâm của Apax English, 11 trung tâm CMS và cung cấp điều hòa hệ thống cho 3 trung tâm Apax Leaders của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Bên cạnh đó, Egroup với thế mạnh về giáo dục, dự kiến sẽ cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến e-training về kỹ năng mềm cho nhân viên Samsung và các khóa học Tiếng Anh chuẩn quốc tế, các khóa phát triển tư duy sáng tạo, giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho con em nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam với chi phí ưu đãi. Dự kiến hơn 5.000 nhân viên Samsung và Egroup sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác này.

Các chuyên gia đánh giá cao việc áp dụng công nghệ vào giáo dục

Buổi lễ ký kết ngoài sự góp mặt của Samsung, Egroup còn có sự chứng kiến của nhiều chuyên gia cao cấp như Phó Giáo sư – Tiến sỹ Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng viện kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ; Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh , Chủ tịch ủy ban đối tác hợp tác công tư của chính phủ, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc...

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá: "Sự hợp tác này vô cùng có ý nghĩa, đánh dấu sự phối hợp triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục Việt".

Mượn năng lực công nghệ của ông lớn Samsung, Egroup của Shark Thuỷ bước một bước tiến dài trong ngành giáo dục - Ảnh 3.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Chủ tịch ủy ban đối tác hợp tác công tư của Chính phủ, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Chứng kiến sự ký kết, các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, việc ký kết với Samsung lần này của Egroup có ý nghĩa quan trọng, giúp Việt Nam tiến xa hơn, nhanh hơn trên thế giới. Tiến sỹ Trần Đình Thiên hy vọng sự hợp tác này giúp Việt Nam cũng đạt những thành tích thần kỳ như Hàn Quốc từng đạt kỳ tích Sông Hàn. 

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên