MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn nghỉ hưu ở tuổi 40 nên ngay từ năm 20 tuổi, tôi đã duy trì 6 thói quen sống còn: Kết quả là RẤT MỆT

24-06-2021 - 14:54 PM | Sống

Muốn nghỉ hưu ở tuổi 40 nên ngay từ năm 20 tuổi, tôi đã duy trì 6 thói quen sống còn: Kết quả là RẤT MỆT

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách kiếm nhiều tiền hơn song song với việc tiết kiệm, thì bạn đang đi đúng hướng trên con đường nghỉ hưu sớm.

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, bạn phải bắt đầu có ý thức tiết kiệm, đây là một điều khá hiển nhiên. Ngoài ra, bên cạnh đó, bạn cũng cần hình thành cho mình một vài thói quen có ích cho mục tiêu nghỉ hưu sớm này. May mắn là, luôn có những người trẻ bình thường, những người sớm đã hiện thực hóa được mục tiêu độc lập tài chính vui vẻ chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm mà họ đã áp dụng để thành công cho bạn.

Nếu muốn nghỉ hưu ở tuổi 40, vậy thì hãy rèn luyện cho mình 6 thói quen này khi còn đang ở độ tuổi đôi mươi, dưới đây là kinh nghiệm của tôi, nhưg phải nói trước, ép bản thân vào guồng kỉ luật sẽ RẤT MỆT đấy nhé! Nhưng, muốn gặt quả ngọt thì phải chấp nhận đổ mồ hôi, không có lựa chọn khác!

1. Giám sát chi tiêu của bản thân

Đặc biệt quan tâm tới ghi chú mua hàng của mình, phải biết rõ ràng xem mình đã kiếm bao nhiêu tiền, tiêu bao nhiêu tiền, tiêu cho những thứ gì, điều này vô cùng quan trọng.

Nhiều người nghỉ hưu sớm đã đạt được sự độc lập về tài chính nhờ phân tích thói quen chi tiêu của chính mình và tìm ra số tiền bản thân cần tiết kiệm để nghỉ hưu một cách thoải mái. Justin Mark Curry, người đã nghỉ hưu với hơn 1 triệu đô la ở độ tuổi 30, cho biết: "Trước khi lập kế hoạch ngân sách hưu trí, bạn phải tìm ra những nơi bạn đang tiêu tiền của mình vào."

2. Đặt mục tiêu nghỉ hưu rõ ràng

Nếu bạn đặt ra mục tiêu rõ ràng, bạn đang đi đúng hướng. Bạn cũng cần phát triển một kế hoạch ngân sách hưu trí, điều này sẽ giúp bạn tìm ra danh mục đầu tư mà bạn cần để tận hưởng cuộc sống hưu trí của mình.

3. Đầu tư vào bản thân trước

Khi bạn đã có kế hoạch, hãy tập trung vào việc thực hiện và bắt đầu bằng việc đầu tư vào bản thân trước. Điều này có nghĩa là bạn phải tiếp tục gửi một phần thu nhập của mình vào tài khoản hưu trí của mình. Bạn càng muốn nghỉ hưu sớm, bạn càng phải đưa nhiều thu nhập vào tài khoản hưu trí của mình.

Bí quyết: tự động hóa. Nếu bạn tự động gửi trực tiếp một tỷ lệ tiền lương nhất định vào tài khoản tiết kiệm, quỹ hưu trí hoặc tài khoản đầu tư, bạn sẽ không biết tới sự tồn tại của chúng và tự nhiên bạn cũng sẽ không muốn tiêu chúng nữa.

4. Tiết kiệm một nửa thu nhập

Hầu hết những người nghỉ hưu sớm đều rất tự giác kỉ luật trong việc tiết kiệm tiền, họ thường tiết kiệm hơn một nửa thu nhập của mình. Sở dĩ họ có thể làm được điều này một phần lớn là nhờ vào các chiến lược quản lý tài chính của mình. Nếu bạn có thể tiết kiệm được 50% tiền lương của mình, thì bạn đã bước được hai chân lên con đường tự do tài chính.

5. Tính giá trị của hành vi mua dựa trên chi phí mỗi giờ

JP Livingston, người đã tiết kiệm tới 2,25 triệu USD ở tuổi 30, chỉ ra rằng để đạt được tỷ lệ tiết kiệm cao, anh đã bắt đầu tính toán giá trị của hành vi mua hàng dựa trên chi phí hàng giờ thay vì giá cả. "Vì vậy, thay vì nói một chiếc iPhone mới có giá 800 đô la Mỹ, hãy tính toán một chút, kiểu như, nó sẽ tiêu tốn số tiền bạn kiếm được sau 60 giờ làm việc. "

Phương pháp tính toán này sẽ khiến bạn đặt ra câu hỏi liệu bất kỳ món đồ nào bạn mua có thực sự đáng tiền hay không, liệu nó có thực sự xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra hay không.

Muốn nghỉ hưu ở tuổi 40 nên ngay từ năm 20 tuổi, tôi đã duy trì 6 thói quen sống còn: Kết quả là RẤT MỆT - Ảnh 1.

6. Tối đa hóa thu nhập

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách kiếm nhiều tiền hơn song song với việc tiết kiệm, thì bạn đang đi đúng hướng trên con đường nghỉ hưu sớm.

Chris Renning, người đã đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng: "Ở một mức độ nào đó, bạn cần phải tìm ra cách bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn, bởi vì thu nhập của bạn có thể là không giới hạn. Bạn sẽ không bao giờ không chi tiêu cái gì đó, nhưng bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, vì vậy ngay khi đã đạt được tới mức cân bằng thu chi, hãy tập trung vào việc tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập hơn."

Tăng nguồn thu nhập có thể có nghĩa là tìm một công việc bán thời gian, bắt đầu một công việc tay trái hoặc xây dựng thu nhập thụ động.

Điều này còn tùy thuộc vào năng lực, tính cách và môi trường xung quanh bạn, tìm ra thứ thích hợp với mình và từng bước hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Nàng thơ VTV vừa được triệu phú công nghệ Hùng Đinh cầu hôn: Từng nỗ lực giảm 23kg để đi thi hoa hậu và tuyên bố xanh rờn "một người đàn ông bình thường không thể yêu được tôi"

Theo Alexx

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên