MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn phát đạt nhớ kết thân với 3 người này

29-11-2022 - 19:03 PM | Sống

Muốn phát đạt nhớ kết thân với 3 người này

Việc lựa chọn một người bạn ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người, chọn đúng vận mệnh thăng hạng, chọn sai hậu quả khôn lường.

Người xưa vẫn luôn có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Hay nói cách khác, môi trường sống và những người xung quanh sẽ ảnh hướng đến nhân cách đạo đức và xu hướng phát triển của con người.

Vì vậy, chúng ta cần phải biết tiếp cận những điều tốt đẹp, kết giao với những người bạn tốt để học thêm được những điều hay, lẽ phải khiến cho cuộc sống từng bước trở nên tươi đẹp hơn. Dưới đây là 3 kiểu người được khuyên rằng bạn nên nhanh chóng "làm thân":

Người biết hài lòng

Có một thiên thần đã ngủ quên trên trần gian khi đang đưa thư. Khi tỉnh dậy, anh phát hiện ra rằng đôi cánh đã bị đánh cắp. Thiên thần khi không có cánh có ít khả năng hơn những người bình thường. Anh vừa lạnh vừa đói, đến trước cửa một ngôi nhà.

Cả nhà ra mở cửa thấy một người đang đội mưa, xúm vào hỏi: "Người mang quà gì đến cho chúng tôi?". Thiên thần trả lời: "Tôi bị mất đôi cánh, không thể quay lại thiên đàng và không mang theo quà tặng."

"Thiên thần không có cánh và quà thì không đúng rồi!", gia đình kia vội đóng cửa lại.

Anh gõ cửa nhà thứ hai và nhà thứ ba nhưng đều bị từ chối. Một lúc sau, thiên thần gặp được một người thợ chăn cừu và được tặng một chiếc áo ấm. Người chăn cừu nói: "Ngay cả khi bạn không phải là thiên thần, tôi sẽ cho bạn một bữa ăn. Nếu bạn không có việc gì khác để làm, hãy ở lại và chăn cừu với tôi."

Muốn phát đạt nhớ kết thân với 3 người này - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Tourweek

Từ đó, thiên thần chải một ít len mỗi ngày và dành ra một chút. Theo thời gian, anh dệt cho mình một đôi cánh bằng len và bay đi dưới ánh mắt sững sờ của người chăn cừu. Vài ngày sau, thiên thần đến cảm ơn người ân nhân và hỏi anh ta muốn gì.

Người chăn cừu nói: "Hãy để tôi thêm 100 con cừu." Lời cầu nguyện lập tức được đáp ứng. Nhưng trái với kỳ vọng, người chăn cừu không vui vẻ mà còn mệt mỏi hơn bao giờ hết. Anh ta tìm gặp thiên thần và yêu cầu mang đàn cừu về, thay vào đó xây dựng một ngôi nhà lớn cho mình.

Người chăn cừu sống trong một ngôi nhà lớn nhưng thấy rằng nó đầy bụi và không thể lau chùi được. Anh ta đổi ngôi nhà của mình để lấy một con ngựa. Lời cầu nguyện lại được đáp ứng nhưng anh không biết mình sẽ đi đâu, vì vậy, người chăn cừu trả lại cho thiên thần.

Thiên sứ hỏi: "Anh muốn gì?" - Người chăn cừu trả lời: "Tôi không muốn gì hết".

Sau khi điều ước thành hiện thực, anh nhận ra rằng bản thân không cần những thứ này. Sau cùng, thiên thần muốn ban cho anh chàng nọ món quà vô giá, nhưng anh từ chối: "Tôi đã có sẵn, đó là sự mãn nguyện."

Người khiêm tốn

Một ngày nọ, Socrates và các học trò của ông gặp nhau để trò chuyện. Một người có bố khá giàu có, tự hào khoe với tất cả bạn học rằng gia đình anh ta sở hữu một vùng đất rộng lớn màu mỡ gần Athens.

Khi anh ta đang hùng hồn khoe khoang, Socrates lấy ra một tấm bản đồ thế giới và nói: "Xin hãy chỉ cho tôi, châu Á ở đâu?"

"Khu vực rộng lớn này", anh chàng đắc thắng trả lời, chỉ vào bản đồ.

"Rất tốt! Vậy, Hy Lạp ở đâu?" Socrates lại hỏi.

Những người học trò đã tìm được Hy Lạp trên bản đồ, nhưng so với châu Á, nó thực sự quá nhỏ.

"Athens ở đâu?" Socrates hỏi lại. "Athens, cái này nhỏ hơn nữa, hình như là ở chỗ này", chàng trai chỉ vào trên bản đồ một điểm nhỏ nói.

Cuối cùng, Socrates nhìn anh ta và nói, "Bây giờ, xin vui lòng chỉ cho tôi một lần nữa, vùng đất màu mỡ vô tận của bạn ở đâu?".

Người học trò toát mồ hôi hột, nhưng tất nhiên là không tìm được. Vùng đất màu mỡ vô tận của gia đình anh thậm chí còn không có bóng trên bản đồ. Anh ta trả lời: "Xin lỗi, con không thể tìm thấy nó!"

Muốn phát đạt nhớ kết thân với 3 người này - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Ancient Origins

Tất cả những gì mà chúng ta sở hữu đều không là gì so với vẻ đẹp của thế giới và vũ trụ bao la vô biên, nó thực sự không đáng kể.

Có người nắm trong tay tiền tài vật chất nhưng lại thiếu đi niềm vui, niềm hạnh phúc đời thường thì đối với họ mọi thứ không bao giờ là đủ. Những người coi của cải, vật chất là những thứ bình thường thì đó mới thực sự là người giàu có.

Trên đường đời, kết bạn với những người giàu có không chỉ là "của cải và địa vị", mà người đó còn phải có trí tuệ, tầm nhìn và lý tưởng.

Người siêng năng, chăm chỉ

Nhà thơ Đỗ Phủ từng viết một câu: "Sự giàu có phải đến từ làm việc chăm chỉ và một người đàn ông phải đọc năm xe sách trong cuộc đời".

Người ta vẫn thương nói "Áp lực tạo kim cương". Chỉ sau khi chịu đựng và đau khổ, người ta mới có thể trở thành một người trưởng thành có bản lĩnh. Tuy nhiên, có mấy ai sẵn sàng chịu đựng? Có rất nhiều người chỉ hy vọng có được mọi thứ một cách dễ dàng và hiếm người dám đương đầu với khó khăn.

Trong tất cả những cái "khổ" thì học là cái khổ nhất, và cái "khổ" này sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời. Nếu bạn học nhiều thì khí chất của bạn sẽ khác biệt, càng dễ dàng đạt được những điều lớn lao.

Diễn viên hài Trung Quốc Hầu Bảo Lâm không có nhiều thời gian đến trường, nhưng ông ấy đã tìm mọi cách để học cả đời.

Một lần, để muốn mua một cuốn truyện cười có tên "Những con sóng kinh hoàng", ông đã đi một quãng đường dài, thậm chí tìm đến hiệu sách cũ nhưng vẫn không tìm được. Sau này, ông nghe nói thư viện có cuốn sách này nên đã đến và lấy giấy bút ra chép lại không quản hôm đó tuyết rơi giá lạnh.

Nhờ học hỏi không ngừng nghỉ, Hầu Bảo Lâm đã trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của ông và là cố vấn cho nhiều thế hệ sau này. Có thể nói, chăm chỉ đọc sách, kiên trì rèn luyện là bước đệm của sự thành công và giàu có.

Theo Aboluowang

Thùy Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên