TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi!

04-11-2020 - 16:21 PM | Sống

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi!

Một nghiên cứu "dài hơi" trong suốt 5 năm đã chỉ ra điểm chung giữa những người thành công không phải may mắn hay bộ óc thiên tài mà là nhờ thói quen.

Các phương tiện truyền thông thường xuyên đăng tải những câu chuyện về "chiếc kim trong đống cỏ khô" - những cá nhân trở thành người thành công chỉ sau một đêm. Nhưng đối với 99% triệu phú tự thân trong Nghiên cứu về thói quen làm giàu của tôi, con đường tới thành công phải mất ít nhất 18 năm.

Như John Jacob Astor đã nói, "Sự giàu có phần lớn là kết quả của thói quen". Chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà bạn làm là nền tảng cho sự thành công lâu dài.

Trong nghiên cứu của tôi, chỉ 1% triệu phú tự thân trở nên giàu có trước tuổi 40. Qua quá trình phỏng vấn 233 cá nhân giàu có (177 người trong số họ là triệu phú tự thân) với tổng thu nhập hàng năm ít nhất 160.000 đô la và 3.2 triệu đô la giá trị tài sản ròng, tôi học được rằng thành công cần một thời gian rất dài vì nó có được là do thói quen.

Đó là lý do tại sao tôi viết cuốn sách "Những thói quen làm giàu". Tôi muốn rút ngắn quá trình bằng cách chia sẻ những thói quen thành công cốt lõi mà người giàu đã rèn luyện để thành công. Bằng cách áp dụng những thói quen của những người giàu có, con đường dẫn đến thành công của bạn có thể được rút ngắn phần nào nhưng tuyệt đối không thể chỉ qua một đêm.

Thành công đối với đại đa số các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi, là làm những việc nhỏ mỗi ngày giúp tạo động lực trong cuộc sống của họ. Động lực này giúp họ tiến về phía trước, phát triển về kiến ​​thức và kỹ năng.

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! - Ảnh 1.

Người thành công làm một nghìn việc nhỏ để tạo nên thành công. Một số thói quen được những người trong nghiên cứu của tôi trau dồi là:

Nói không thường xuyên: Rèn thói quen nói KHÔNG với những thứ không thể giúp ích cho ước mơ và mục tiêu của bạn. Bất cứ điều gì không giúp bạn tiến lên trong việc thực hiện ước mơ và mục tiêu của mình đều khiến bạn mất tập trung. Loại bỏ càng nhiều phiền nhiễu càng tốt bằng cách học cách nói không với mọi người . 

Không dễ dàng thỏa hiệp: Rèn thói quen chỉ nói CÓ với những điều gắn liền với ước mơ và mục tiêu của bạn. 

Học mỗi ngày: Rèn thói quen học một điều gì đó mới mỗi ngày . Sự trưởng thành đến từ việc tiếp thu kiến ​​thức mới và phát triển các kỹ năng mới. 

Không ngừng bổ sung kiến ​​thức: Rèn thói quen duy trì kiến ​​thức và hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày. 

Tiết kiệm tiền: Rèn thói quen tiết kiệm tiền ngay từ hôm nay. Tiền cho bạn các lựa chọn. Nó trao quyền cho bạn. Cơ hội chỉ có thể được tận dụng khi bạn có đủ tài chính để tận dụng những cơ hội đó. Tiền cũng mua cho bạn sự tự do cần thiết để theo đuổi những cơ hội đó. 

Tạo dựng các mối quan hệ phong phú: Rèn thói quen bao quanh bản thân với những cá nhân cảm nhận, suy nghĩ và cư xử theo cách tương lai lý tưởng mà bạn sẽ cảm nhận, suy nghĩ và cư xử. Môi trường, vòng kết nối xã hội, ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận, suy nghĩ và hành xử. 

Muốn thành công sau một đêm ư? Tôi thành thật khuyên bạn… cứ mơ đi! - Ảnh 2.

Sử dụng thời gian hiệu quả: Một trong những điều không thể thiếu là rèn thói quen dành thời gian cho ước mơ và mục tiêu của bạn. Nhiều người lãng phí thời gian cho những hoạt động không mang lại nhiều lợi ích. Thay vào đó, nếu dành các khoảng thời gian hàng ngày cho việc xây dựng nền tảng cho sự thành công và tránh làm những việc làm mất thời gian không đáng có.  

Phát triển tính kiên nhẫn: Những điều tuyệt vời cần có thời gian để "nở hoa". Các khoản đầu tư tốt nhất cần có thời gian. Thành công cần có thời gian. Hãy kiên trì cho đến khi bạn leo lên đến đỉnh cao sự nghiệp. Tiếp tục lặp lại các thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến lên và kiên nhẫn. 

Làm giàu không phải là câu được con cá lớn, hạ được khách hàng lớn hay đánh xổ số. Sự giàu có thực sự là sản phẩm của việc kiên trì với những thói quen nhỏ mỗi ngày. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, chắc chắn bạn sẽ tiến gần hơn đến ước mơ và mục tiêu của mình!

Theo Thomas Corley, tác giả của "Những thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có" và "Những đứa trẻ giàu có: Cách nuôi dạy con cái chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống" trên Business Insider.

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên