TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn thoái vốn giá cao, SCIC lại thất bại trong chào bán cổ phần tại Hodeco (HDC)

02-10-2016 - 17:00 PM | Thị trường chứng khoán

Muốn thoái vốn giá cao, SCIC lại thất bại trong chào bán cổ phần tại Hodeco (HDC)

SCIC đưa gần 4,8 triệu cổ phần HDC ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 15.700 đồng/cổ phiếu trong khi giá cổ phiếu này trên thị trường hiện chỉ giao dịch quanh mức 14.000 đồng/cổ phiếu.

Theo tin từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), CTCP Chứng khoán MB (MBS) vừa thông báo kết quả đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần của SCIC tại CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco - mã chứng khoán HDC).

Theo đó, SCIC đưa gần 4,8 triệu cổ phần HDC ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 15.700 đồng/cổ phần. Số cổ phần SCIC mang ra chào bán chiếm 11,66% vốn điều lệ của Hodeco và cũng là toàn bộ số cổ phần mà SCIC đang sở hữu.

Tuy nhiên, hết thời gian đăng ký lúc 15h ngày 29/9 vừa qua, không có nhà đầu tư nào tham gia đăng ý mua cổ phần HDC. Do vậy phiên chào bán cạnh tranh dự kiến tổ chức vào sáng 30/9 đã bị hủy bỏ.

Nguyên nhân các nhà đầu tư không quan tâm đến số cổ phần này chắc cũng vì kỳ vọng giá thoái vốn của SCIC quá cao. Hiện cổ phiếu HDC đang giao dịch trên thị trường chỉ với mức giá xoay quanh 14.000 đồng/cổ phiếu và có lượng thanh khoản mỗi phiên khá lớn trong khi SCIC đặt giá khởi điểm 15.700 đồng/cổ phiếu.

Cũng trong ngày hôm nay, chứng khoán MB cũng đã thông báo việc không nhà đầu tư nào để mắt tới 5,12 triệu cổ phần của XNK An Giang (Angimex - AGM) khi SCIC thông báo chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 19.000 đồng trong khi cổ phiếu này đang giao dịch ở mức thấp hơn nhiều.

Đức Hòa

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên