TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MV âm nhạc “thức tỉnh” người xem: Rưng rưng nước mắt khi nghĩ về người thân và những lần muốn nói lời cảm ơn rồi lại thôi

04-06-2021 - 08:00 AM | Sống

MV âm nhạc “thức tỉnh” người xem: Rưng rưng nước mắt khi nghĩ về người thân và những lần muốn nói lời cảm ơn rồi lại thôi

Xoay quanh những cảm xúc khó nói về người mình yêu thương, những “lời hiển nhiên” nhưng mang đầy hàm ý trân trọng, biết ơn, tin tưởng, công nhận… ca khúc “Nói lời hiển nhiên” không chỉ chinh phục khán giả qua giai điệu, lời ca mà còn bằng cả chiến dịch ý nghĩa phía sau mang tên “#Thankyou, Vietnam!”.

"Nói lời hiển nhiên" có phần intro và outtro phóng tác từ ca khúc thiếu nhi Em đi giữa biển vàng (Sáng tác: Bùi Đình Thảo - Nguyễn Khoa Đăng), đem lại cảm giác quen thuộc, những giai điệu trầm ấm kết hợp cùng lời rap hiện tại, vui tươi. Qua sự thể hiện của Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng và rapper Dế Choắt, "Nói lời hiển nhiên" được đánh giá là một ca khúc dễ nghe, mang đậm tinh thần trẻ trung hiện đại của dòng chảy nghệ thuật quốc tế nhưng vẫn có sự hài hòa với tính truyền thống, những giá trị tinh thần Việt Nam.

Xuyên suốt MV Nói Lời hiển nhiên là những câu chuyện khác nhau đến từ chính Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng và Dế Choắt. Dù vậy, đây cũng là những câu chuyện không của riêng ai bởi chắc hẳn, trong số chúng ta ít nhiều từng gặp phải.

Trong MV, Suni Hạ Linh vào vai một cô gái mạnh dạn bỏ dở công việc ổn định ở ngân hàng. Cô được sự ủng hộ từ chính bố ruột của mình là NSND Ngô Đặng Cường - nguyên hiệu trưởng trường múa Việt Nam. Thời trẻ, ông đi khắp nơi để nghiên cứu về những điệu múa dân gian và có nhiều công trình nghiên cứu ấn tượng. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho Suni Hạ Linh để cô thể hiện hình ảnh một cô gái tự tin, mạnh dạn làm những điều mình muốn, đi khắp nơi khám phá để từ đó thấy yêu thêm quê hương, đất nước Việt Nam.

Trong khi đó, Hoàng Dũng muốn nhân cơ hội này để thể hiện tình cảm, nói lời cảm ơn với anh trai mình - người đã luôn yêu thương và chăm sóc cho nam ca sĩ bởi bố anh mất sớm. 

Còn với Dế Choắt, với lời rap bắt tai, Dế Choắt muốn nói lời cảm ơn với gia đình, thể hiện sự biết ơn với những người xung quanh đã từng giúp đỡ mình dù chỉ là những hành động nhỏ nhất hay cả tình cảm với bạn gái đang ở xa, bị ngăn cách vì dịch bệnh.

Thông qua MV này, các nghệ sĩ cổ vũ mọi người hãy cứ mạnh dạn nói ra những lời biết ơn, trân trọng hay thậm chí là đừng ngần ngại thể hiện tình cảm của mình qua lời nói.

Từng câu từng chữ trong bài hát đều vô cùng ý nghĩa: "Nếu như… chỉ còn lại một lời này để nói nữa thôi. Nếu như chỉ còn một lần gặp mặt là xa cách rồi… Đừng để cơ hội trôi qua rồi ta lại cứ tiếc nuối mãi vì mình đã… Có khi bỏ lửng một lời tưởng là hiển nhiên thế thôi. Có khi tưởng rằng họ chẳng còn cần nghe vì quen rồi. Đừng tiếc chi lời nói từ trái tim. Ngưng đắn đo và hãy nói thật nhiều".

MV âm nhạc “thức tỉnh” người xem: Rưng rưng nước mắt khi nghĩ về người thân và những lần muốn nói lời cảm ơn rồi lại thôi - Ảnh 2.

Có lẽ, đã đến lúc mỗi chúng ta cần replay "Nói lời hiển nhiên" thật nhiều lần, để có thể thuộc và "rap" đoạn nhạc này cho người chúng ta cần cảm ơn: "Cảm ơn những ngày đầu đời, cảm ơn mẹ, cảm ơn ba. Cảm ơn đã cho con nụ cười dù trái tim chai mòn sắt đá. Cảm ơn những ngày vất vả khiến cả gia đình ta phải bôn ba để bay thật xa rồi con mới hiểu rằng nơi tuyệt nhất chính là nhà.

Cảm ơn vì đã cảm nhận, mở lòng lắng nghe và cảm thông để bên trong một lần lấp lánh những điều từng khó nói thành dòng. Thành công nhưng lại thất vọng khi không kịp nói một lời cảm ơn. Vậy tại sao khi còn có thể ta chẳng thốt ra điều thật giản đơn".

Phải nói thêm rằng, "Nói lời hiển nhiên" là một trong những sản phẩm thuộc dự án "#Thankyou, Vietnam!" nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm của VinaPhone. Với dự án này, các nghệ sĩ mong muốn truyền tải thông điệp về sức mạnh của lời cảm ơn - những điều không ít người nghĩ rằng hiển nhiên phải xuất hiện trong cuộc sống nhưng lại mang đến sự động viên, khích lệ to lớn.

MV âm nhạc “thức tỉnh” người xem: Rưng rưng nước mắt khi nghĩ về người thân và những lần muốn nói lời cảm ơn rồi lại thôi - Ảnh 3.

Mỗi cá nhân có thể trở thành một phần của chiến dịch, góp sức vào việc xây dựng Quỹ 5 tỷ đồng bằng cách đơn giản: đăng tải bài viết/clip lên các mạng xã hội trên với thông điệp về lời cám ơn và gắn kèm hashtag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone. Khi chúng ta cùng nhau lan toả 1 triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng sẽ được VinaPhone đóng góp nhằm xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn lan toả văn hoá cảm ơn tới với tất cả mọi người, khơi dậy những giá trị tốt đẹp, đây là 1 chiến dịch để mỗi người, mỗi ngày, trao đi và nhận được lời cảm ơn nhiều hơn, để thấy mình có ích và được khích lệ, để lan toả sức mạnh của lời cảm ơn trong cộng đồng.

Những lời cảm ơn chân thành luôn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp dành cho đối phương.

Gửi thông điệp cảm ơn đầy chất riêng của bạn ngay bây giờ tại http://thankyouvietnam.com.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên