MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Bang Wisconsin, North Carolina cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công

15-01-2023 - 11:30 AM | Kinh tế số

Mỹ: Bang Wisconsin, North Carolina cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công

Ngày 12/1, các bang Wisconsin và North Carolina của Mỹ đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ vì lo ngại về an ninh mạng.

Lệnh cấm sử dụng TikTok , ứng dụng của công ty công nghệ Trung Quốc, tại Mỹ đã được mở rộng. Vài ngày trước, các bang New Jersey, Arkansas và Ohio đã cấm ứng dụng này, thêm vào danh sách cùng với hơn 20 bang khác.

Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers khi ký lệnh cấm TikTok cho biết: "Trong thời đại kỹ thuật số, việc bảo vệ cơ sở hạ tầng an ninh mạng và công nghệ, cũng như bảo vệ quyền riêng tư kỹ thuật số phải là ưu tiên hàng đầu của bang chúng ta".

Thống đốc Evers nói thêm rằng cùng với việc cấm ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, ông cũng cấm các nhà cung cấp, sản phẩm và dịch vụ của 9 công ty, bao gồm Huawei Technologies, Tencent Holdings và ZTE Corporation, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, ông Roy Cooper, Thống đốc bàn North Carolina đã ký lệnh chỉ đạo các quan chức xây dựng chính sách trong 14 ngày để cấm sử dụng các ứng dụng Trung Quốc bao gồm TikTok và WeChat.

Mỹ: Bang Wisconsin, North Carolina cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công - Ảnh 1.

Hai bang Wisconsin và North Carolinas hiện đang cùng nhiều bang khác của Mỹ cấm TikTok vì lo ngại về an ninh mạng. (Ảnh: Getty)

Việc ông Cooper kêu gọi cấm TikTok được thúc đẩy sau khi Christopher Wray, Giám đốc FBI, vào tháng 11/2022 nói rằng ứng dụng này gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Ông Wray cũng cho biết, thông qua ứng dụng này, Chính phủ Trung Quốc có thể tác động đến người dùng hoặc kiểm soát thiết bị của họ.

Đáp lại điều này, ứng dụng truyền thông xã hội TikTok nói rằng "thật thất vọng khi có quá nhiều bang đang nhảy vào nhóm chính trị để ban hành các chính sách không giúp ích gì cho việc thúc đẩy an ninh mạng ở bang của họ và dựa trên những thông tin sai lệch vô căn cứ về TikTok".

Trong ba năm qua, ứng dụng này đã cố gắng đảm bảo với Washington rằng dữ liệu riêng tư của công dân Mỹ không thể bị thao túng bởi Chính phủ Trung Quốc hoặc có bất kỳ ảnh hưởng nào khác.

Vào tháng 12/2022, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký thành luật một dự luật tài trợ bao gồm việc cấm nhân viên chính phủ sử dụng hoặc tải TikTok.

Theo Wionews

Theo Quỳnh Chi

VTV

Trở lên trên