TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ cân nhắc khả năng dỡ bỏ một số loại thuế quan đối với Trung Quốc

06-07-2022 - 10:13 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ cân nhắc khả năng dỡ bỏ một số loại thuế quan đối với Trung Quốc

Hôm qua (5/7), Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và đội ngũ chuyên trách của ông đang cân nhắc về khả năng dỡ bỏ một số loại thuế quan từ thời cựu Tổng thống Donald Trump đối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, thời điểm cụ thể để Mỹ đưa ra quyết định này vẫn còn bỏ ngỏ. Trả lời trước báo giới, bà Karine Jean-Pierre cho biết: “Chúng tôi chưa thể công bố thời điểm cụ thể để đưa ra quyết định. Tổng thống Joe Biden và đội ngũ của ông vẫn đang tiếp tục cân nhắc các lựa chọn phù hợp nhất. Như tất cả đều biết, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với nhau hồi tháng 3 vừa qua và chúng tôi tiếp tục để ngỏ mọi đường dây liên lạc, từ tổng thống trở xuống”.

Căng thẳng gia tăng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong suốt những năm gần đây, với nhiều vấn đề, trong đó nổi bật nhất là vấn đề thương mại.

Hiện nay, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc cách thức thực thi chương trình thuế quan mà cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt lên khoảng 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Động thái này được đánh giá nhằm đối phó với tình hình lạm phát tăng cao nhất ở Mỹ trong hơn 40 năm qua.

Theo Ngọc Huân

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên