MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Chính trị gia gốc Mỹ Latinh trở thành tân chủ tịch đảng Dân chủ

26-02-2017 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Tom Perez đã được bầu làm chủ tịch mới của đảng Dân chủ sau hai vòng bỏ phiếu cuộc chạy đua được đánh giá là cạnh tranh nhất của đảng này trong nhiều thập kỷ.

Chủ tịch đảng Dân chủ Tom Perez. (Nguồn: Getty Images)
Chủ tịch đảng Dân chủ Tom Perez. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 25/2, cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Tom Perez đã được bầu làm chủ tịch mới của đảng Dân chủ sau hai vòng bỏ phiếu của một trong những cuộc chạy đua vào ban lãnh đạo được đánh giá là cạnh tranh nhất của đảng này trong nhiều thập kỷ.

Ông Perez đã giành chiến thắng cuối cùng trước Hạ nghị sỹ Keith Ellison trong lần bỏ phiếu thứ 2, với tỷ lệ 235-200. Đáng chú ý ông Perez là người gốc Mỹ Latinh, trong khi ông Ellison là tín đồ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào quốc hội Mỹ.

Theo giới quan sát, trên cương vị mới, ông Perez - một thành viên kỳ cựu trong chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, sẽ đối mặt với nhiều thách thức như tìm cách đoàn kết và hồi sinh một chính đảng vẫn còn đang chấn động sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái của ứng cử viên Hillary Clinton, đồng thời chuyển sự phản đối Tổng thống Donald Trump trong tầng lớp bình dân Mỹ trở thành sự ủng hộ chính trị cho đảng Dân chủ ở mọi cấp độ chính quyền trên cả nước.

Phát biểu trước các thành viên Ủy ban Toàn quốc Đảng Dân chủ, ông Perez nhận định đảng Dân chủ đang trải qua một cuộc khủng hoảng lòng tin, đồng thời cam kết sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống ông Trump và thay đổi văn hóa của đảng Dân chủ để trở nên gần gũi và sâu sát với tầng lớp bình dân hơn.

Theo Vietnam+

TTXVN

Trở lên trên