MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng

17-11-2022 - 07:34 AM | Lifestyle

Mỹ nhân gốc Việt này cũng từng về Việt Nam để thực hiện ghi hình một bộ phim Hollywood.

Maggie Q (hay được biết đến với cái tên Lý Mỹ Kỳ) là một nữ diễn viên gốc Việt tỏa sáng trên bầu trời Hollywood. Cô sở hữu sự nghiệp đáng ngưỡng mộ trong cả lĩnh vực phim ảnh lẫn kinh doanh.

 Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng  - Ảnh 1.

Từ người mẫu vô danh đến đả nữ nổi danh

Maggie Q tên thật là Margaret Denise Quigley, là cô gái mang trong mình 4 dòng máu Ireland - Ba Lan - Mỹ và Việt Nam với mẹ là người Việt. Khi còn là học sinh, gia đình Maggie Q khá khó khăn, cô không thể theo đuổi ngành thú y vì gia đình không thể hỗ trợ những khoản tài chính cần thiết. Vì nhiều vấn đề, cô đã rời Mỹ sau khi học xong năm nhất đại học, đến Nhật Bản và bắt đầu sự nghiệp của một người mẫu vô danh. Lúc đó trong tay cô còn chẳng có đủ tiền ăn. Đáng tiếc vì vẻ đẹp khỏe khắn, mạnh mẽ không hợp thị hiếu người Nhật, cô mãi không tìm được chỗ đứng trong làng mẫu.

 Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng  - Ảnh 2.

Thất bại tại Nhật Bản, cô bôn ba khắp nơi để kiếm kế sinh nhai. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười, cô có cơ hội tham gia vào Thành Gia Ban (nhóm võ sư và diễn viên đóng thế dưới sự chỉ đạo của Thành Long). Maggie Q chính thức bước chân vào môn nghệ thuật thứ 7 từ đây và nhanh chóng tỏa sáng. Khi dòng phim hành động võ thuật lên ngôi vào những năm 2000, Maggie Q có dịp thử sức với hàng loạt vai diễn lớn. Giờ Cao Điểm 2 đóng cùng Thành Long là bộ phim giúp cô thăng hạng thành sao lớn.

 Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng  - Ảnh 3.

Tỏa sáng mạnh mẽ ở Hollywood

Hình tượng đả nữ nóng bỏng, quyến rũ nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ bởi có nét đẹp "Tây" khiến Maggie Q thành công nhưng vẫn khá lạc lõng ở thị trường châu Á. Cô từng bước tiến về Hollywood, nơi bản thân không gặp giới hạn trong việc lựa chọn vai diễn. Vẫn giữ hình tượng đả nữ, cô nhanh chóng có được bước tiến đầu tiên ở kinh đô điện ảnh với Mission: Impossible III (2006) đóng cùng siêu sao Tom Cruise.

 Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng  - Ảnh 4.

Không dừng lại ở điện ảnh, mỹ nhân gốc Việt lấn sân sang truyền hình và thành công với loạt phim kéo dài 3 năm mang tên Nikita. Đây tiếp tục là một dự án giúp cô được thể hiện những kỹ năng võ thuật đỉnh cao của mình.

Phong thái làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, sự hết mình vì vai diễn, không ngại bất kỳ thử thách, gian khổ nào chính là yếu tố giúp Maggie Q được các nhà làm phim Hollywood đánh giá cao. Gần đây nhất, cô cũng một lần nữa khiến người Việt tự hào khi đưa hình ảnh Việt Nam vô cùng xinh đẹp lên phim. Cụ thể, tác phẩm The Protégé của cô lấy bối cảnh Đà Nẵng với câu chuyện của một cô gái Việt Nam tìm cách báo thù cho gia đình.

 Mỹ nhân gốc Việt tỏa sáng ở Hollywood: Nhan sắc quyến rũ, làm nên sự nghiệp từ bàn tay trắng  - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Nerdist, CinemaBlend

Theo Lệ An

Trí thức trẻ

Trở lên trên