TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ nhân Việt "đồng loạt" xách túi Hermes tiền tỷ: Vì đâu có nghi vấn là hàng nhái?

15-03-2017 - 15:06 PM | Sống

Mỹ nhân Việt "đồng loạt" xách túi Hermes tiền tỷ: Vì đâu có nghi vấn là hàng nhái?

Tận mắt chứng kiến những món đồ hàng hiệu Hermes, Gucci, Dior, Channel.... và nghe những câu chuyện về chúng, bạn sẽ hiểu vì sao "có tiền là có tất cả" nhưng lại chưa chắc mua được hàng hiệu.

Các hãng thời trang chỉ bán số lượng giới hạn

Nhắc đến những nhãn hàng hiệu nổi tiếng như Channel, Dior, Hermes... hiện lên trong tâm trí mọi người là những chiếc túi "đẹp" và "giá trên trời". Lý do khiến những chiếc túi xách này có giá lên tới hàng nghìn đô chính là chất liệu quý hiếm, sức nặng của thương hiệu và quy trình sản xuất thủ công vô cùng tỉ mỉ.

Phần lớn những chiếc túi xách hàng hiệu được làm từ nguyên liệu đắt tiền và rất hiếm như da động vật, gắn đá quý, kim cương... Những món hàng hiệu càng đẳng cấp thì càng quý hiếm.


Rất nhiều người muốn mua hàng hiệu nhưng nhà sản xuất lại chỉ bán ra với số lượng giới hạn.

Rất nhiều người muốn mua hàng hiệu nhưng nhà sản xuất lại chỉ bán ra với số lượng giới hạn.

Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng cũng không bao giờ sản xuất hàng với số lượng lớn. Họ đặt ra quy định sản xuất số lượng giới hạn cho mỗi sản phẩm và chỉ bán số lượng rất ít cho mỗi khách hàng.

Ví dụ như, mỗi lần vào cửa hàng Channel bạn chỉ được mua một chiếc túi, muốn sở hữu chiếc thứ 2, bạn phải chờ từ 2 đến 6 tháng. Ở Louis Vuitton, mỗi khách hàng chỉ có thể mua 4 mẫu túi khác nhau trong nửa năm. Dù bạn có nhiều tiền hơn cũng không có ngoại lệ.

Chất liệu quý hiếm khó tìm

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến những chiếc túi hàng hiệu làm từ da động vật như da cá sấu, da đà điểu... gắn vàng hay kim cương. Những chiếc túi như vậy đều được sản xuất thủ công 100%. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng tiến hành rất tỉ mỉ và chi tiết từ khâu thiết kế, chuẩn bị nguyên liệu, đến quá trình tạo ra sản phẩm.

Cựu CEO Patrick Thomas của Hermes đã làm sáng tỏ điều này khi tiết lộ quy trình sản xuất của một chiếc túi Birkin - siêu phẩm hàng hiệu của hãng thời trang này: Một thợ thủ công sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình làm ra một chiếc túi. Thành phẩm là thứ độc nhất, mang dấu ấn cá nhân của mỗi người thợ. Mỗi chiếc túi Birkin tiêu tốn 48 - 50 giờ thực hiện từ các công đoạn may, khâu, đánh bóng, chỉnh sửa, ghép khóa... Các công đoạn thuộc da, đánh bóng cũng đều được làm bằng tay.

Hãng thậm chí còn khắc số năm sản xuất lên mỗi sản phẩm và chỉ bán ra với số lượng giới hạn mỗi năm, như chiếc túi thương hiệu Hermes có tên Matte Himalayan Nilo Crocodile Birkin Bag được làm từ da cá sấu bạch tạng cực hiếm. Đối với các phiên bản "Limited", chỉ có khách VIP mới có thể mua được, những tín đồ hàng hiệu và có hàng "núi tiền" cũng không dễ dàng để có thể sở hữu món đồ này.


Chiếc Matte Himalayan Nilo Crocodile Birkin Bag của Hermes với chất liệu có 1-0-2 chỉ những khách hàng siêu VIP mới có thể sở hữu.

Chiếc Matte Himalayan Nilo Crocodile Birkin Bag của Hermes với chất liệu có 1-0-2 chỉ những khách hàng siêu VIP mới có thể sở hữu.

Không chỉ giàu, bạn còn phải kiên nhẫn thì mới có thể mua hàng hiệu

Khi nhắc đến hàng hiệu, thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là phải có thật nhiều tiền, rất nhiều tiền mới có thể mua chúng. Nhưng không phải cứ có tiền trong tay là bạn có thể tự tin mua sắm ở cửa hàng của Hermes.

Đừng bất ngờ nếu bạn hỏi mua một chiếc túi Hermes Birkin và nhận được câu trả lời: "Chúng tôi xin lỗi, thưa quý khách, chúng tôi không thể chấp nhận đơn hàng ngay được vì hiện tên quý khách chưa có trong danh sách chờ".

Nếu bạn chỉ là một phụ nữ bình thường thì việc bước vào cửa hàng Hermes rồi ra về với những chiếc túi theo sở thích là điều không tưởng. Ngay cả những nhân vật tầm cỡ như Victoria Beckham sở hữu bộ sưu tập hơn 100 chiếc Hermes tổng giá trị hơn 2,3 triệu USD (51 tỷ đồng, theo thống kê từ năm 2009) thì việc sở hữu một chiếc túi Hermes bản giới hạn cũng gặp một chút khó khăn.

Để sở hữu được những món đồ đắt giá này, hầu hết khách hàng trên khắp thế giới phải đăng ký danh sách chờ, đợi đến khi túi được làm xong, phân phối về cửa hàng và tên họ đến lượt trong danh sách. Nhưng theo Huffingtonpost, các danh sách khách hàng chờ luôn quá dài và liên tục quá tải bởi quá nhiều người muốn mua hàng hiệu.

Có thể bạn sẽ phải chờ đợi hàng năm, thậm chí vài năm để sở hữu được món đồ yêu thích. Đồng tiền quả thật có sức mạnh to lớn, nhưng để "chơi" hàng hiệu, bạn không chỉ phải giàu mà còn phải rất kiên nhẫn.


Là chiếc túi không dễ gì có được, song Hermes Himalayan Crocodile Birkin có giá tiền tỷ lại xuất hiện trên tay 3 người đẹp Việt trong cùng một sự kiện.

Là chiếc túi không dễ gì có được, song Hermes Himalayan Crocodile Birkin có giá tiền tỷ lại xuất hiện trên tay 3 người đẹp Việt trong cùng một sự kiện.

Cũng chính vì thế, trong một hình ảnh mới đây nhất tại sự kiện trong nước, việc nhiều người đẹp cùng xách túi Hermes Himalayan Crocodile Birkin đã khiến dư luận nghi vấn về việc sử dụng túi nhái. Bởi đây được mệnh danh là "chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới", có giá hàng tỷ đồng. Trên thế giới cũng chỉ có số ít người trong giới đại gia được sở hữu nó.

Là người xuất hiện trong khung hình, với chiếc túi Hermes được cho là có giá 1,5 tỷ đồng và vướng nghi vấn xách túi nhái, người mẫu Ngọc Trinh đã nhấn mạnh để mua được chiếc túi 65.000 USD, trước đó cô phải là khách hàng VIP của hãng Hermes và chi trả trên 50.000 USD. Cô đảm bảo mình là khách hàng của hãng Hermes nhiều năm nay.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

Trở lên trên