MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville

26-12-2020 - 13:28 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville

Theo báo cáo, một số mảnh "mô" nghi của con người đã được tìm thấy gần hiện trường vụ nổ tại TP Nashville, bang Tennessee - Mỹ vào ngày 25-12.

Đài CBS News và hãng tin AP dẫn nguồn từ các cơ quan pháp luật cho biết hiện chưa rõ những mảnh thi thể trên là của ai đó có liên quan đến vụ nổ hay của 1 nạn nhân. Khi được hỏi về báo cáo này trong cuộc họp báo tối 25-12 (giờ địa phương), cảnh sát trưởng TP Nashville John Drake nói: "Chúng tôi tìm được các mảnh mà chúng tôi tin rằng có thể là từ thi thể người. Những mảnh này cần được giám định".

Cơ quan chức năng cho biết vụ nổ được thực hiện 1 cách có chủ đích. Cảnh sát nhìn thấy 1 chiếc nhà di động đáng ngờ đậu gần hiện trường vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương) khi nhận được báo cáo có tiếng súng nổ ở khu vực này.

Họ không tìm thấy bằng chứng về vụ nổ súng nào nhưng những người có mặt nghe thấy tiếng thu âm phát ra từ chiếc xe với nội dung: "Thoát hiểm ngay. Có 1 quả bom. Một quả bom đang ở trong chiếc xe này và sẽ phát nổ". Sau đó, giọng nói phụ nữ này bắt đầu 15 phút đếm ngược.

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ ngày 25-12 tại TP Nashville. Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 2.

Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 3.

Ảnh: Elliott Anderson

Ông Drake cho biết 6 cảnh sát ở hiện trường nhanh chóng sơ tán khu vực. Chiếc xe phát nổ vào khoảng 6 giờ 30 phút khi đội gỡ bom đang trên đường đến hiện trường. Vụ nổ khiến 1 cảnh sát ngã xuống đường và làm 1 cảnh sát khác mất thính lực. Ba người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hiện chưa rõ có ai ở trong chiếc xe khi nó phát nổ không. Các mảnh "mô" tìm thấy gần hiện trường cần được giám định để xác định xem có phải là của con người không. Tính đến chiều 25-12, không có thêm thương vong nào từ vụ nổ.

Thị trưởng TP Nashville John Cooper tuyên bố họ sẽ quyết tâm tìm ra thủ phạm của vụ nổ. Trong khi đó, ông Drake tuyên dương công lao của những cảnh sát đã dũng cảm sơ tán các toà nhà gần đó khi tình hình đang phức tạp và không chắc chắn.

"Hôm nay những sĩ quan đó đã cứu mạng người người. Họ lập tức gõ cửa dù không biết quả bom có phát nổ ngay lập tức hay không. Họ đã quên đi bản thân mình mà lo cho người dân của Nashville" - ông Drake ca ngợi.

Theo lời cảnh sát trưởng TP Nashville, họ không nhận được cảnh báo nào trước vụ nổ và chưa điều tra ra động cơ tính đến tối 25-12.

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 4.

Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 5.

Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 6.

Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 7.

Ảnh: Elliott Anderson

 Mỹ: Phát hiện đáng ngờ trong vụ nổ ở TP Nashville  - Ảnh 8.

Ảnh: UPI

Theo Bảo Hạnh

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên