MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Phu nhân Thống đốc làm bồi bàn kiếm thêm thu nhập

27-06-2016 - 07:20 AM | Tài chính quốc tế

Để có thêm tiền mua một chiếc Toyota RAV4, Phu nhân Thống đốc một tiểu bang ở Mỹ đã đi làm bồi bàn tại một nhà hàng hải sản.

Thứ hai, thứ năm và thứ sáu hàng tuần, bà Ann LePage (58 tuổi), phu nhân Thống đốc tiểu bang Maine Paul LePage lại cần mẫn phục vụ các thực khách tại nhà hàng McSeagull ở thị trấn Boothbay.

Trong bộ đồng phục của nhân viên nhà hàng, bà Ann LePage luôn niềm nở chào đón các thực khách.

Sau thời gian bận rộn luôn tay luôn chân ghi lại yêu cầu gọi món và bưng bê đĩa thức ăn cho các bàn, khi nhà hàng đã vãn khách, phu nhân Ann LePage cũng không nghỉ ngơi mà lại lại tiếp tục lau dọn sạch sẽ.

Hiện chỉ làm 3 ngày trong tuần nhưng bà đang đề xuất được làm tăng ca.

Phu nhân Thống đốc này tiết lộ rằng bà tìm được công việc nhờ “mối quan hệ” và điều đáng nói là đó không phải từ chồng bà mà từ cô con gái Lauren LePage.

Năm ngoái, tiểu thư nhà LePage đã kiếm được 28 USD/giờ khi làm việc ở McSeagull.

Bà Ann LePage rất hửng khởi khi nói về công việc và chia sẻ rằng bà đã muốn được làm một cô bồi bàn từ lâu.

Bà Ann LePage cho biết trong nhiều năm qua, bà đã dành hầu hết thời gian chăm sóc người mẹ bị bệnh, nay mẹ bà đã qua đời (tháng 10/2015). Do vậy, bà muốn dành thời gian để thực hiện sở thích của mình. Bà nói: “Tôi biết mẹ sẽ rất tự hào về tôi”.

Phu nhân Thống đốc Ann LePage cũng bộc bạch rằng bà đang tiết kiệm để mua một chiếc Toyota RAV4.

Ông bà LePage hiện sống tại dinh thự Thống đốc ở Augusta, cách đây 2 năm, họ đã mua một căn nhà trị giá 215.000 USD ở Boothbay.

Thống đốc Paul LePage từng nói đùa với đám đông ở tòa thị chính rằng người bạn đời của ông đã đi làm thêm để hỗ trợ cho mức thu nhập 70.000 USD/năm của ông. Đây là mức lương thấp nhất trong các thống đốc bang ở Mỹ và chưa bằng mức trung bình của các gia đình ở Maine là 87.000 USD/năm.

Gần đây ông Paul LePage đã nỗ lực đề xuất tăng lương cho người sẽ kế nhiệm ông lên 150.000 USD/năm nhưng không thành công.

Nhiều thực khách tỏ ra khá bất ngờ thậm chí băn khoăn liệu có phải phu nhân Thống đốc đi làm thêm vì thiếu tiền.

Trong khi đó, nhiều người khác lại rất thích thú và ủng hộ phu nhân Ann LePage.

Thậm chí nữ thực khách Nina Stoddard nói với phóng viên AP rằng cô thấy bà LePage nên đi theo con đường chính trị như bà Hillary Clinton hiện nay.

Hiện nay, bà LePage đang gia nhập lực lượng 10.000 người lao động theo mùa tại tiểu bang Maine, nơi đặc biệt sôi động vào mùa hè với du khách đổ về vùng ven biển.

Theo Hà Linh

Tin Tức

Trở lên trên