MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió Việt Nam

20-04-2019 - 08:47 AM | Thị trường

Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió thêm 5 năm nữa và hàng năm có thể sẽ tiến hành rà soát hành chính để điều chỉnh mức thuế áp dụng.

Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã đăng công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm tháp gió (utility scale wind towers) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, USITC cho rằng việc chấm dứt áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam sẽ có khả năng khiến ngành sản xuất trong nước tiếp tục chịu thiệt hại đáng kể.

Căn cứ kết luận này, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió thêm 5 năm nữa và hàng năm có thể sẽ tiến hành rà soát hành chính để điều chỉnh mức thuế áp dụng.

Đây là vụ việc Hoa Kỳ khởi xướng điều tra vào tháng 01/2012 và đến tháng 12/2012, cả DOC và USITC đã ban hành kết luận cuối cùng của vụ việc và áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm nói trên của Việt Nam.

Năm 2012, biên độ phá giá được xác định đối với các công ty của Việt Nam là từ 50.51% tới 58.49%. Tại Việt Nam, bị đơn bắt buộc trong cuộc điều tra là Công ty CS Wind Corporation và Công ty TNHHH CS Wind Việt Nam (gọi chung là CS Wind Group) được xác đinh biên độ phá giá là 51.50%. Tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam được xác định biên độ phá giá cuối cùng là 58.49%.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên